Chủ Nhật, 3/12/2023, 03:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quản lý để hướng đến phát triển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quản lý để hướng đến phát triển

Ngọc Ánh

Quản lý để hướng đến phát triển
Quản lý an ninh mạng là vấn đề hết sức khó khăn bởi Internet là không gian không có khái niệm biên giới.

(TBKTSG Online) – Việt Nam đang tăng tốc phát triển nền kinh tế số, khai thác các ưu thế và đặc thù của không gian mạng để phát triển các lĩnh vực kinh tế dựa trên nền tảng Internet. Vì vậy, Internet cùng những công nghệ có liên quan hiện nay đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế và có ảnh hưởng tới đời sống xã hội.

Có lẽ nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đều nhận thức được sự cấp thiết của việc hoàn thiện cơ sở pháp lý về Internet, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an ninh chính trị và an toàn cho đời sống xã hội của đất nước và người dân. Nhưng, chính vì những đặc thù của Internet mà việc quản lý nó hoàn toàn không đơn giản và không thể là chuyện của một ngành, một cơ quan, cũng như không thể đi ngược lại thông lệ quốc tế khi Internet là không gian mạng toàn cầu không có khái niệm biên giới.

Trong một cuộc hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo luật An ninh mạng, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã cho biết: “Việc thiết lập hành lang pháp lý nhằm bảo đảm an ninh mạng là vô cùng cần thiết, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ hoạt động này và sẵn sàng đóng vai trò kết nối giữa các tổ chức, cơ quan cả trong nước và quốc tế để có thể thu thập những ý kiến nhằm góp phần xây dựng một bộ luật không chỉ phù hợp với môi trường kinh tế, xã hội ở Việt Nam mà còn phù hợp với thông lệ quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của Internet và nền kinh tế số tại Việt Nam”.

Có lẽ, ý kiến của ông Tuấn cũng là quan điểm của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong nước về câu chuyện quản lý an ninh, an toàn môi trường mạng trong hiện tại và tương lai.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới