Thứ Tư, 8/12/2021, 17:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quản lý môi trường: Văn bản đầy đủ, nhưng thực thi chưa mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quản lý môi trường: Văn bản đầy đủ, nhưng thực thi chưa mạnh

Văn Nam

Quản lý môi trường: Văn bản đầy đủ, nhưng thực thi chưa mạnh
Ô nhiễm làng nghề ngày một nghiêm trọng hơn – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Theo thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến, nhiều khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) ra đời trước khi ban hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2005. Các KKT và KCN này đáng ra phải làm đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên điều này đã không được thực hiện.

Trả lời các câu hỏi tại cuộc tọa đàm về môi trường trong các khu công nghiệp và các làng nghề do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 26-10, ông Tuyến cho rằng, đến nay các văn bản liên quan đến bảo vệ môi trường tương đối đầy đủ, tuy nhiên vấn đề thực thi luật vẫn chưa mạnh.

Liên quan đến thực trạng ô nhiễm môi trường làng nghề, ông Vũ Quốc Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề đã diễn ra khá lâu và ngày càng nghiêm trọng hơn. Việc xử lý ô nhiễm chưa mang lại kết quả như mong đợi.

Ông Tuấn đơn cử, năm 2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký văn bản yêu cầu hai thành phố là Hà Nội và TPHCM di chuyển 17 ngành nghề gây ô nhiễm nặng ra khỏi nội thành, nhưng đến nay, công việc này chưa thực hiện được bao nhiêu.

Hiện tại, cả nước có khoảng 4.575 làng nghề, trong đó có hơn 1.300 làng nghề truyền thống được công nhận.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới