Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quản lý tài nguyên Internet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quản lý tài nguyên Internet

IPv6 là giải pháp mở rộng tài nguyên địa chỉ Internet đang gần ngày cạn kiệt.

Hội nghị quốc tế về “Quản lý tài nguyên Internet và các xu hướng công nghệ (U-Connect)” với sự tham dự của các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách quốc tế cùng 200 đại biểu của cộng đồng Internet Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27-8 tại Hà Nội.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT) trên thế giới và Việt Nam hiện nay, nhu cầu sử dụng tài nguyên Internet ngày càng lớn. Riêng tại Việt Nam, nhu cầu đăng ký và sử dụng tài nguyên địa chỉ, tên miền Internet ngày càng tăng mạnh; số lượng tên miền và địa chỉ cấp phát năm sau gấp đôi năm trước.

Việt Nam cũng như một số quốc gia đang đối diện với việc cạn kiệt nguồn tài nguyên địa chỉ IPv4 do nhu cầu của cộng đồng và sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Theo Trung tâm thông tin mạng châu Á-Thái Bình Dương, với tổng số khoảng 4 tỉ địa chỉ IPv4, cộng đồng Internet toàn cầu đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt địa chỉ IPv4 trong vòng 2 đến 4 năm tới.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận các chủ đề “Chiến lược và chính sách phát triển Internet”; “Triển khai chính phủ điện tử”; “Quản lý tài nguyên Internet”; “Địa chỉ mới IPv6”; “Phát triển công nghiệp phần mềm và các công nghệ bảo mật:”; “Các công nghệ Internet cho mạng di động”.

Hội nghị do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Cơ quan phát triển Internet quốc gia Hàn Quốc (NIDA) tổ chức.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới