Chủ Nhật, 16/01/2022, 17:52
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng bá ẩm thực “gu Pháp”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá ẩm thực “gu Pháp”

Huệ Nghi

 

Quảng bá ẩm thực “gu Pháp”
Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Raphaël le Mancq sẽ đến Việt Nam trong sự kiện Goût de France. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – 1.500 bữa tiệc tối với thực đơn Pháp sẽ được tổ chức tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 nước (trong đó, có Việt Nam) vào tối 19-3-2015 sắp tới.

Chương trình có tên Goût de France là một sự kiện lớn quảng bá văn hóa ẩm thực Pháp. Chương trình năm nay được tổ chức với quy mô toàn cầu, với 1.000 đầu bếp, chế biến 1.000 món ngon Pháp, thông qua đó, nhấn mạnh giá trị ẩm thực Pháp và đưa phong vị ẩm thực quốc gia này  đến với thực khách ở nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, có 17 đầu bếp gốc Việt và nước ngoài đang làm việc ở các khách sạn nổi tiếng về món Pháp ở Hà Nội, Huế, Hội An, Đà Nẵng và TP.HCM như: Azure Beach Lounge, Annam, Le Parfum, Café Lautrec, L’Olivier (khách sạn Sofitel), Le Bordeaux , Villa Song… sẽ tham gia chương trình Goût de France với thực đơn giá 700.000 đồng đến 2.500.000 đồng. Các nhà hàng tham gia chương trình trước đó được giới thiệu trên trang www.goodfrance.com. Thực khách có thể chọn nhà hàng, nhìn thấy và chọn menu hay đặt chỗ qua mạng.

Goût de France bắt đầu từ ý tưởng của đầu bếp Pháp nổi tiếng Auguste Escoffier, được khởi xướng vào năm 1912. Một bữa tối nhiều nhà hàng trên khắp thế giới dùng chung một thực đơn ngoài việc nhấn mạnh về tính quảng bá, còn mang ý nghĩa sự sẻ chia và kết nối trong văn hóa ẩm thực.

Ẩm thực Pháp từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại. Ngày nay, có 60% du khách đến Pháp vì bị hấp dẫn bởi ẩm thực nước này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới