Thứ Năm, 8/12/2022, 15:34
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoQuảng bá du lịch tại 5 thành phố của Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá du lịch tại 5 thành phố của Nhật Bản

Đào Loan

Quảng bá du lịch tại 5 thành phố của Nhật Bản
Khách du lịch Nhật Bản tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 12 đến 22-9-2013, hàng loạt hoạt động văn hóa, lễ hội, ẩm thực, nghệ thuật, hội thảo xúc tiến đầu tư sẽ được tổ chức trong sự kiện Những ngày Việt Nam tại Nhật Bản năm 2013 tại 5 thành phố là Tokyo, Osaka, Kobe, Nagoya và Fukuoka.

>>> Hiệp hội kêu gọi mở VPĐD du lịch tại Nhật Bản

>>> Du lịch Quảng Ninh mở văn phòng ở Nhật Bản, Hàn Quốc

Sự kiện trên do Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đồng chủ trì. Trong đó, có hai lễ hội quan trọng là Lễ hội Việt Nam tại Tokyo và Nagoya từ ngày 14 đến và 15-9 và Xin chào Việt Nam – Aichi 2013 tại tỉnh Aichi từ ngày 21 đến 22-9.

Dự kiến, Lễ hội Việt Nam – sự kiện thường niên thu hút hàng trăm ngàn người dân Nhật Bản lần này có khoảng 90 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, du lịch, thương mại của Việt Nam. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều tiết mục nghệ thuật, trình diễn áo dài với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Du lịch APEX chuyên về khách Nhật, cho biết công ty mẹ tại Nhật Bản sẽ tham gia sự kiện này để quảng bá du lịch Việt Nam đến khách du lịch Nhật Bản. Hiện tại, việc thu hút khách Nhật khó hơn, cạnh tranh về giá cũng gay gắt hơn nên cần có nhiều hoạt động quảng bá để thu hút khách.

Nhật Bản là một trong số những thị trường lớn của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, trong tám tháng đầu năm, khách tăng trưởng thấp. Trong thời gian này, có 392.990 lượt khách, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ nhiều năm nay, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội du lịch đề nghị mở văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại Nhật Bản nhưng đến nay vẫn chưa có văn phòng nào được mở.

Mới đây, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh dự định sẽ mở văn phòng đại diện tại Nhật vào cuối năm nay.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới