Chủ Nhật, 2/04/2023, 10:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch ASEAN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch ASEAN

Khách du lịch ASEAN tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – 38 nhà điều hành du lịch và đại lý lữ hành của Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2008 (ATF 2008) tại Thái Lan vào cuối tuần này.

ATF 2008 diễn ra tại thủ đô Bangkok từ thứ Sáu 18-1 đến Chủ nhật 27-1. Diễn đàn bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý, tổ chức du lịch các nước ASEAN và các buổi thảo luận với các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc về du lịch.

Bộ trưởng Bộ Du lịch các nước trong khối cũng sẽ cùng họp bàn trong khuôn khổ diễn đàn. Một sự kiện quan trọng khác là hội chợ du lịch Travex, quy tụ hơn 1.030 người mua và bán trong ngành du lịch và các ngành công nghiệp liên quan.

Theo ban tổ chức, 21 trong tổng số các đại diện từ Việt Nam đăng ký tham dự diễn đàn với tư cách người mua, số còn lại là những người bán sản phẩm du lịch. Ngoài gian hàng của các doanh nghiệp, ngành du lịch Việt Nam còn có gian hàng chung, rộng trên 30m2.

Theo ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành thuộc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, năm ngoái du khách đến từ các nước trong khối đã tăng trưởng cao. Khách đến từ Singapore tăng 26% so với năm 2006, đạt 130.000 lượt, khách Malaysia tăng 48%, đạt 150.000 lượt và khách Thái Lan tăng 36%, đạt 160.000 lượt. Nếu tính chung lại, tổng số du khách đến từ khối ASEAN ngang bằng với Trung Quốc, thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam hiện nay với khoảng trên 550.000 lượt khách.

“Năm nay, chúng tôi đang nhắm đến việc phát triển du lịch đường bộ trong nội khối ASEAN, đặc biệt là thu hút ngày càng nhiều khách ASEAN đến Việt Nam qua các cửa khẩu miền Trung,” ông Bình cho biết

Trong năm 2007, nhiều khách Thái Lan đã du lịch Việt Nam qua cửa khẩu miền Trung, đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.

Năm sau, Việt Nam sẽ là nước tổ chức sự kiện du lịch thường niên này của khối ASEAN. Vào tháng trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký đề án tổ chức Diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2009 do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đề xuất. Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động diễn ra ở Hà Nội và Quảng Ninh.

ĐÀO LOAN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới