Thứ Năm, 1/06/2023, 05:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Bình chuyển nhượng cảng Hòn La cho PTSC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Bình chuyển nhượng cảng Hòn La cho PTSC

Thành Trung

Đại diện PTSC và UBND tỉnh Quảng Bình ký hợp đồng chuyển nhượng cảng Hòn La. Ảnh: PTSC cung cấp.

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu cảng Hòn La thuộc khu kinh tế Hòn La, Quảng Bình cho Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC – thành viên tập đoàn Dầu khí).

Theo hợp đồng, PTSC nhận chuyển nhượng cảng Hòn La cùng tất cả tài sản được hình thành từ dự án đầu tư xây dựng cảng giai đoạn I tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để vận hành, khai thác và đầu tư các giai đoạn tiếp theo.

PTSC được thụ hưởng và kế thừa toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, cũng như các quyền và nghĩa vụ khác phát sinh từ cảng Hòn La ở giai đoạn I, và được hưởng các ưu đãi từ địa phương để phát triển cảng phù hợp với quy hoạch phát triển cảng biển được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. PTSC cũng được hưởng các ưu đãi đầu tư tại khu kinh tế Hòn La.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc PTSC, cảng Hòn La đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược phát triển hệ thống cảng nước sâu của PTSC.

Trong thời gian tới, PTSC sẽ mở rộng cảng, đầu tư trang thiết bị để nâng cao năng lực khai thác nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải và tiếp tục đầu tư giai đoạn II.

Cảng Hòn La có vị trí chiến lược trên tuyến vận tải biển Bắc – Nam cũng như đối với các tỉnh miền Trung và Lào, Thái Lan, cách quốc lộ 1A 3 ki lô mét và cửa khẩu Cha Lo 153 ki lô mét theo quốc lộ 12A.

Với kết quả thực hiện giai đoạn I, cảng Hòn La có cầu cảng dài 100 mét, rộng 25,5 mét, tải trọng cầu tàu 4T/mét vuông, độ sâu trước bến 9,2 mét và có khả năng tiếp nhận tàu đến 10.000 DWT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới