Thứ Ba, 5/07/2022, 20:49
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án, phục hồi sau Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án, phục hồi sau Covid-19

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021-2023 gồm 62 dự án trên các lĩnh vực bao gồm du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, thương mại và phát triển kết cấu hạ tầng.

Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án, phục hồi sau Covid-19
Một dự án du lịch tại tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Sở Du lịch Quảng Bình

Trong đó, 12 dự án trong lĩnh vực du lịch, chủ yếu đầu tư vào các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và các sản phẩm du lịch, đặc trưng trong loại hình du lịch đường sông, du lịch trải nghiệm thiên nhiên trên địa bàn tất cả các huyện, thị xã, thành phố.

Những dự án này sẽ được giới thiệu trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 với chủ đề “Quảng Bình – điểm đến, an toàn và khác biệt” vào hai ngày 16 và 17-01-2021. Nhân dịp này lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại Khu kinh tế Hòn La sẽ được tổ chức.

Dự kiến tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký là 94.678 tỉ đồng (tương đương 4,1 tỉ đô la Mỹ).

Trong đó, tỉnh miền Trung này sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn là 20.995 tỉ đồng (tương đương với 900 triệu đô la) cũng như; trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng số vốn đăng ký 73.683 tỉ đồng tương đương 3,2 tỉ đô la Mỹ.

Theo ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, hội nghị này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực để phát huy các tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy sự phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau hai năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đế đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu Covid-19.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 150 dự án với tổng mức đăng ký đầu tư gần 58.000 nghìn tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới