Thứ Tư, 22/09/2021, 03:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Cho dù chưa phải là địa phương có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhưng tỉnh Quảng Nam vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học sau Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Quảng Nam cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết
Các trường học tại miền Trung kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước và sau khi nghỉ Tết; trong khi đó, học sinh Quảng Nam vẫn chưa thể đi học lại. Ảnh: Tư liệu

Ngày 16-2, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021 từ ngày 17-02-2021 đến hết ngày 21-02-2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam cũng yêu cầu Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh – và Xã hội và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, trong 3 ngày Tết Nguyên đán không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Có hơn 200 trường hợp từ TPHCM, Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Nam âm tính với SAR-CoV-2.

Tuy nhiên, có 2 ca dương tính với SAR-CoV-2  được điều trị tại tình là trường hợp nhập cảnh. Tỉnh cũng đang cách ly y tế tập trung 162 trường hợp, cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú 4.533 trường hợp, theo dõi sức khỏe 20.617 trường hợp, tất cả đều là người thân, người làm ăn xa trở về địa phương từ những vùng có công bố ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Trong khi đó, 2 địa phương miền Trung lân cận là thành Phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế cho học sinh đi học lại bình thường.

Các trường học đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch Coivd-9 để đảm bảo học sinh đến trường an toàn.
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị, trường học trước khi học sinh đi học trở lại, phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong khi đó, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng ngày 16-2 (mồng 5 Tết), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng ý chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh trở lại trường học từ ngày mai (mồng 6 Tết). Tuy nhiên, một số hoạt động văn hóa, hoạt động lễ hội tập trung đông người tiếp tục tạm dừng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông Thọ đề nghị các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải nắm được, nhận định được số lượng công nhân, chuyên gia sau Tết về các doanh nghiệp, khu công nghiệp là bao nhiêu; số lượng học sinh, sinh viên trở về các trường học là bao nhiêu để có các phương án kiểm soát cụ thể. Việc thực hiện khuyến cáo 5K phải luôn được thực hiện nghiêm túc, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới