Thứ Năm, 19/05/2022, 19:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam chưa cho phép khai thác lại mỏ Phước Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam chưa cho phép khai thác lại mỏ Phước Sơn

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Quảng Nam vẫn chưa dỡ bỏ lệnh dừng việc vận chuyển quặng vàng của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (Phú Ninh, Quảng Nam) từ mỏ Phước Sơn về công ty để chế biến (văn bản ký ngày 11-12-2008). Theo tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Quỳnh, điều này kéo theo nguy cơ Bồng Miêu phải đóng cửa trước 20-1-2009 và khoảng 300 công nhân phải nghỉ việc không xác định thời hạn.

Việc tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty dừng khai thác mỏ Phước Sơn là do từ khi bắt đầu khai thác vào tháng 8-2008, đã xảy ra hiện tượng các chết hàng loạt tại suối Lò gần đó. Người dân nghi ngờ nước suối bị ô nhiễm chất độc xyanua do việc khai thác vàng gây ra, Cục Kiểm soát ô nhiễm (thuộc Tổng cục Môi trường Việt Nam) cũng đã có văn bản kết luận công ty vi phạm các quy định về quản lý môi trường và kiến nghị các ngành chức năng tại Quảng Nam có biện pháp xử lý.

Công ty sau đó đã nộp 24 triệu đồng tiền phạt vi phạm hành chính và triển khai một số biện pháp nhằm kiểm soát ô nhiễm như UBND tỉnh yêu cầu nhưng những cố gắng này chưa đủ để tỉnh Quảng Nam dỡ bỏ lệnh cấm đưa quặng Phước Sơn về Bồng Miêu chế biến.

KHẢI PHONG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới