Thứ Sáu, 7/10/2022, 19:36
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam: Dịch trên đàn heo bùng phát nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Dịch trên đàn heo bùng phát nhanh

Xuân Hoàng

(TBKTSG Online) – Đến 16 giờ chiều 27-4, dịch trên đàn heo đã lan ra 4 thôn thuộc xã Bình Đào (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), với 37 con heo bệnh chết buộc phải tiêu hủy, nhiều đàn heo đang có triệu chứng nhiễm bệnh như sốt cao, bỏ ăn, toàn thân ửng đỏ…

Cơ quan thú y huyện Thăng Bình vẫn chưa chính thức công bố dịch trên đàn heo nhưng đã thừa nhận các triệu chứng lâm sàng và qua mổ heo bệnh cho thấy đây là những biểu hiện giống dịch heo tai xanh đã từng xuất hiện tại đây.

Sáng ngày 27-4, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Nam đã khẩn cấp triển khai biện pháp chống dịch, đặc biệt nghiêm cấm việc đào xác heo chết hoặc không thực hiện việc chôn cất, tiêu hủy như các năm trước đã từng xảy ra ở địa phương.

UBND huyện Thăng Bình đã huy động lực lượng thú ý và dân quân địa phương chốt chặn ở 3 địa điểm để ngăn chận việc bán, vận chuyển heo trong vùng dịch ra ngoài nhằm ngăn ngừa lây lan.

Tuy nhiên, ngày 27-4 tại chợ Trà Đóa (xã Bình Đào) vẫn có thịt heo bày bán, thỉnh thoảng vẫn có thương lái mua heo ở khu vực đang có dịch đưa ra ngoài tiêu thụ. Người dân ở nhiều địa phương trong huyện Thăng Bình cho biết rất lo ngại tình hình dịch bệnh sẽ lây lan nhanh do việc buôn bán, vận chuyển tự do không được kiểm soát

Trong các năm trước, đây là vùng dịch heo tai xanh xảy ra với mức độ cao, thiệt hại rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới