Chủ Nhật, 2/10/2022, 08:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam: đóng cửa trường THPT Thái Phiên 10 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: đóng cửa trường THPT Thái Phiên 10 ngày

Xuân Hoàng

Các học sinh trường THPT Thái Phiên nhiễm cúm A/H1N1 trong khu cách ly ở BV huyện Thăng Bình. Ảnh: Xuân Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 29-8, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Phạm Nguyễn Cẩm Thạch cho biết tỉnh này đã xuất hiện những trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên, hầu hết là học sinh của trường THPT Thái Phiên, huyện Thăng Bình.

Lập tức, có 22 học sinh mắc bệnh đã được cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện Thăng Bình, công tác phun thuốc khử trùng được thực hiện ngay trong ngày hôm nay.

Theo hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên Lâm Thanh Xuân, ngày 27-8, nhiều học sinh ở lớp 12/2 bị nôn mửa, sốt cao và ngất xỉu, các em được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện và lấy mẫu gởi đi xét nghiệm tại viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm 17 mẫu bệnh phẩm có 13 mẫu dương tính với cúm A/H1N1.

Tối 29-8, bác sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thăng Bình cho biết, hiện số học sinh mắc bệnh phải cách ly lên đến 32 em, các học sinh cách ly từ ngày 27-8 hiện sức khoẻ vẫn ổn định, ăn uống tốt. Có một thầy giáo chủ nhiệm lớp 12/2 đi theo chăm sóc các em cũng có biểu hiện sốt cao và nhập viện sáng nay.

Nguồn tin ban đầu cho hay, nguyên nhân của việc lây lan cúm A/H1N1 có thể từ một học sinh cùng chơi với một nhóm bạn từ TPHCM về từ nhiều ngày trước. Hiện trường THPT Thái Phiên đã được lệnh đóng cửa 10 ngày để tránh lây lan cúm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới