Thứ Sáu, 30/09/2022, 05:02
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam: Hết bờ biển để đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Hết bờ biển để đầu tư

Đào Loan

Quảng Nam: Hết bờ biển để đầu tư
Một khách sạn tại Quảng Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhà đầu tư muốn đầu tư vào các dự án du lịch ven biển của tỉnh Quảng Nam phải chờ thêm một thời gian nữa vì diện tích đất ven biển phía bắc của tỉnh đã kín chỗ, còn khu phía nam chỉ mời gọi nhà đầu tư khi cầu Cửa Đại hoàn tất.

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết có một số doanh nghiệp muốn đầu tư vào vùng ven biển nhưng chưa thể tìm địa điểm thích hợp. Hiện tại, khoảng 8 km bờ biển ở phía bắc đã kín với những dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên…

Riêng vùng ven biển phía nam rộng lớn hơn, với khoảng 100 km bờ biển mới chỉ có vài nhà đầu tư du lịch tại khu kinh tế mở Chu Lai và tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư khi cầu Cửa Đại hoàn tất.

Dự kiến, khu mới sẽ ưu tiên cho những dự án có chất lượng cao, cả khu nghỉ dưỡng lẫn dịch vụ vui chơi giải trí và tỉnh sẽ siết chặt hơn việc lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực thực sự.

Tám tháng đầu năm 2011, Quảng Nam đón khoảng 1,65 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 971.00 lượt, tăng trên 24% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 653 tỉ đồng, tăng 5,4%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới