Thứ Hai, 29/05/2023, 20:10
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Nam hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng online dịp Tết

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất từ thời điểm này có thể đưa sản phẩm của mình lên trang web https://sanpham.quangnam.gov.vn và ứng dụng Smart Quảng Nam để quảng bá và tiếp cận người tiêu dùng.

Giao diện trang thông tin giới thiệu sản phẩm Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Được chính thức ra mắc sáng nay, 20-1, đây là trang thông tin sản phẩm tỉnh Quảng Namhỗ trợ kết nối giữa nhà cung ứng sản phẩm và người tiêu dùng, hỗ trợ cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thêm kênh mua bán và giới thiệu sản phẩm, trước mắt là phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp Tết Nhâm Dần này.

Trang thông tin sản phẩm Quảng Nam là kênh tập trung tất cả các sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thể hiện thông tin, tính năng chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.

Một trong những điểm nhấn của trang thông tin này là các sản phẩm OCOP (mỗi địa phương một sản phẩm) được trang trí dạng quà Tết từ các cơ sở sản xuất và làng nghề.

Theo tìm hiểu, Cùng với cách tiêu thụ truyền thống, nhiều chủ thể OCOP ở Điện Bàn chủ động đưa sản phẩm vào các giỏ quà, hộp quà tết nhằm tăng tính cạnh tranh.

Ví dụ như cơ sở sản xuất bột ngũ cốc “Hương Bột” tại phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) có 3 sản phẩm là trà đậu rang mộc, muối sả ớt, bột ngũ cốc đạt chuẩn 3 sao OCOP. Để chủ động trong việc gói quà tết, chủ cơ sở đã lên ý tưởng đặt làm nhiều mẫu giỏ quà từ tre, mây, túi giấy và các phụ kiện khác để trang trí giỏ quà, tùy thuộc nhu cầu của khách hàng.

Cơ sở sản xuất nước mắm Hà Quảng cũng tại thị xã Điện Bàn dự trữ hơn 300 lít nước mắm nhỉ và hàng trăm hủ mắm ruốc, cá cơm, cá nục để bán ra dịp Tết này. Bà đã hợp đồng với các công ty sản xuất hơn 10.000 chai lọ, thùng giấy, in nhãn mác thông tin sản phẩm nước mắm theo yêu cầu. Dịp Tết, khách hàng lấy nước mắm về không chỉ để làm gia vị nấu ăn cho gia đình, họ còn đưa vào các siêu thị, cửa hàng để bán hoặc làm quà biếu tặng. Vì vậy, ngoài chất lượng, cơ sở này còn “làm đẹp” cho chai nước mắm như chọn màu logo sản phẩm, in mã vạch bằng mực chìm để khỏi bị bay màu, khách hàng quét cũng dễ nhận biết xuất xứ sản phẩm…

Hay như OCOP House Hội An – nơi giới thiệu các sản phẩm OCOP tại Quảng Nam – đang giới thiệu các giỏ quà Tết của các cơ sở khác nhau tại cửa hàng trưng bày ở thành phố Hội An. Theo đại diện của OCOP House Hội An, những giỏ quà Tết này mang nét văn hoá đặc trưng của Tết Việt vì vậy mỗi giỏ quà được trao đi là một nét văn hoá đặc trưng của mảnh đất quê hương Quảng Nam, cùng với đó là sự đảm bảo về mặt chất lượng và thẩm mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới