Thứ Bảy, 29/01/2022, 08:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam muốn đón khách ‘hộ chiếu vaccine’ cùng thời điểm với Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam muốn đón khách ‘hộ chiếu vaccine’ cùng thời điểm với Phú Quốc

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Tỉnh Quảng Nam đã nối lại việc gửi công văn nêu ý kiến và giải pháp đón khách quốc tế đã tiêm vaccine đến các bộ ngành Trung ương sau thời gian gián đoạn do phải phòng chống Covid-19 khi có ca mắc mới.

Quảng Nam muốn đón khách ‘hộ chiếu vaccine’ cùng thời điểm với Phú Quốc
Du lịch nghỉ dưỡng biển và đánh golf sẽ là sản phẩm chính để Quảng Nam mở cửa đón khách quốc tế đã tiêm vaccine. Ảnh: Nhân Tâm

“Chúng tôi đang xúc tiến lại việc đề nghị đón khách quốc tế đã tiêm vaccine”, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ với KTSG Online.

Ông Tường cho biết thêm tỉnh Quảng Nam đề nghị đón khách dưới hình thức này cùng thời điểm với Phú Quốc và đang chờ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời. Trước đó, tỉnh Kiên Giang muốn thí điểm đón khách quốc tế đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đến Phú Quốc trên các chuyến bay thuê bao từ tháng 8-2021, áp dụng trước cho khách Nga. Địa phương này đề nghị Bộ Y tế sớm cấp vaccine để tiêm ngừa cho người dân Phú Quốc nhằm có thể mở cửa đón khách du lịch.

Tỉnh Quảng Nam cũng muốn được ưu tiên tiêm vaccine, đặc biệt cho những người làm trong ngành du lịch cũng như các bên liên quan, để đón khách “hộ chiếu vaccine”. Đối tượng khách quốc tế họ muốn đón trước là từ thị trường Hàn Quốc thông qua các chuyến bay thuê chuyến đến sân bay Chu Lai và ở cách ly tại một số khu nghỉ dưỡng biệt lập đã được khảo sát trước đó, bao gồm Hoiana và Tui Blue. “Đợt thí điểm này tập trung sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách từ Hàn Quốc”, ông Tường nói.

Ông Tường cũng thông tin ngày 15-4, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có công văn gửi tỉnh Quảng Nam đề nghị tỉnh Quảng Nam gửi văn bản chính thức cũng kèm phương án thí điểm đón khách du lịch quốc để Bộ làm cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, sau đó, khu vực miền Trung đối mặt với đợt bùng phát dịch mới, vì vậy tỉnh Quảng Nam tạm thời tập trung cho phòng chống dịch.

Về vấn đề tiêm vaccine và thí điểm đón khách quốc tế, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cũng có văn bản gửi ý kiến đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch cho rằng trong điều kiện hiện nay, việc tiêm vaccine Covid-19 là chìa khóa mở cánh cửa hồi sinh du lịch, có thể xem là hoạt động mang tính chất xúc tiến du lịch. Do đó, cũng có thể cân nhắc sử dụng nguồn kinh phí xúc tiến du lịch, phí kích cầu và hỗ trợ phục hồi du lịch chuyển sang dùng cho mục đích tiêm chủng vaccine.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới