Thứ Hai, 20/09/2021, 02:41
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam rà soát lại phương án đón du khách quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam rà soát lại phương án đón du khách quốc tế

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Quảng Nam sẽ sớm gửi Chính phủ phương án tham gia thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7-2021 và sẽ tiếp tục thực hiện song song việc rà soát lại các điều kiện cần thiết.

Quảng Nam rà soát lại phương án đón du khách quốc tế
Khách quốc tế đến Quảng Nam đầu năm 2020 – thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát tại Việt Nam. Tỉnh Quảng Nam đang kỳ vọng đón khách quốc tế đến ở, nghỉ dưỡng, đánh golf dài ngày theo tour khép kín. Ảnh: Nhân Tâm

Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tiên cho du khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’?

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, sáng sớm hôm nay cũng đã xác nhận với KTSG Online rằng ông đã họp với các ngành để bàn về phương án đón khách ngay sau khi có công văn đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch và đã thống nhất việc sẵn sàng đón khách quốc tế sắp tới.

"Tôi đã chủ trì làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan để hoàn chỉnh phương án đăng ký với Chính phủ là địa phương thí điểm đầu tiên đón khách quốc tế về Việt Nam du lịch an toàn, trước mắt chọn khách từ Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng tại khu Hoiana (Duy Xuyên) và Tui Blue (Núi Thành) qua sân bay Chu Lai dưới hình thức các chuyến bay quốc tế trực tiếp theo chuyến, thời gian lưu trú từ 5-10 ngày, đảm bảo tất cả các yêu cầu về chứng nhận tiêm vaccine, xét nghiệm PCR âm tính, tuân thủ các quy định phòng chống dịch" ông Thanh chia sẻ và cho biết thêm sân bay Chu Lai được qui hoạch là sân bay quốc tế và đủ điều kiện để bổ sung các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Hai khu du lịch nói trên biệt lập, cách xa các khu dân cư và đã được Tổng cục du lịch khảo sát thống nhất.

Bên cạnh đó, tất cả các đối tượng liên quan trực tiếp đến tiếp xúc khách du lịch đều được tiêm vaccine kết hợp các biện pháp phòng chống dịch. Tại sân bay Chu Lai và các khu resort sẽ được bố trí khu vực đón tiếp, phục vụ khách hợp lý nhất, có qui trình chặt chẽ nhất.

Được biết, trước đó, Tổng Cục Du lịch, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng Sở ban ngành liên quan đã rà soát, kiểm tra khu nghỉ dưỡng Tui Blue Nam Hội An và khu phức hợp Hoiana (hai khu nghỉ dưỡng nằm tại khu vực Nam Hội An được chọn để thí điểm đón khách quốc tế) cũng như làm việc với các bên liên quan để chuẩn bị chu đáo các điều kiện, thủ tục để đón tại sân bay Chu Lai.

Theo phương án đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter (thuê chuyến) của tỉnh Quảng Nam, thị trường quốc tế được nhắm tới là Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể thêm Đài Loan (Trung Quốc), dựa vào tiêu chí chống dịch tốt ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, thỏa thuận song phương và chấp nhận kết quả chống dịch, tiêm vaccine từ hai phía.

Các chuyến bay chở khách quốc tế đều thuộc hình thức charter, đảm bảo toàn bộ khách du lịch cùng đến một điểm để đảm bảo an toàn.

Quảng Nam lựa chọn hai khu du lịch đủ điều kiện về dịch vụ, gồm Hoiana và Tui Blue Nam Hội An kèm theo quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt từ khâu vận chuyển cho đến dịch vụ và các quy định về quản lý đội ngũ phục vụ… với sự tham gia tích cực của các sở ban ngành.

Thời gian triển khai được chia làm hai giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1, dự kiến từ tháng 7-2021, hai khu nghỉ dưỡng này sẽ đón khách du lịch quốc tế là khách nghỉ dưỡng biển dài ngày, ít di chuyển, chơi golf và casino.

Chương trình du lịch trọn gói do công ty lữ hành tổ chức, thời gian lưu trú tối thiểu 7 ngày, sử dụng chuyến bay thuê bao, không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Nếu giai đoạn một triển khai thành công, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn hai và đề xuất chọn các khu lưu trú khác như Palm Garden, Four Seasons The Nam Hai, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An để đón khách quốc tế.

Trước đó, như KTSG Online đã đưa tin ngày 15-4-2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn về việc thí điểm mở lại hoạt động du lịch quốc tế đến UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo công văn này do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ký, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang soạn dự thảo kế hoạch mở lại hoạt động du lịch quốc tế để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo công văn này, sau khi nghiên cứu và khảo sát thực tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thấy khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam có khả năng đáp ứng các điều kiện về hạ tầng giao thông , y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm đón khách quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới