Chủ Nhật, 29/05/2022, 19:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Nam sẽ kêu gọi đầu tư khu đô thị ven sông rộng 225 ha

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cũng như các bên liên quan hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu đô thị công nghệ ven sông Đầm, thành phố Tam Kỳ để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Sông Đầm có đến 200 ha diện tích mặt nước trải dài qua các xã Tam Thăng, Tam Phú và phường An Phú, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nguồn báo Quảng Nam

Đề nghị này vừa được đưa ra theo sau báo cáo hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu đô thị công nghệ ven sông Đầm của Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam.

Cụ thể, dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu đô thị công nghệ ven sông Đầm có tổng diện tích khoảng 224,95 ha và chi phí đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, bao gồm chi phí đầu tư xây dựng và giải phóng mặt bằng.

Khu đô thị công nghệ ven sông Đầm dự kiến bao gồm nhiều khu chức năng khác nhau như khu công cộng, khu dịch vụ thương mại, khu vực dân cư và khu vực hỗn hợp với các dự án phát triển đô thị kết hợp các loại hình dịch vụ đô thị có giá trị cao (giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ,…).

Yêu cầu chung là các sản phẩm, dịch vụ cung cấp của dự án phải được lồng ghép các yêu cầu về công nghệ, với các chỉ tiêu và tiêu chí hướng đến một đô thị thông minh.

Dự kiến thời gian thực hiện của dự án là 6 năm, từ năm 2022 đến năm 2028 nếu sớm có kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam, dự án có thời gian triển khai kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người dân trong vùng dự án, công tác quản lý hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng xây dựng sẽ rất khó khăn. Vì vậy trong giai đoạn đầu, dự án tập trung công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu tái định cư, đảm bảo hoàn thành 80% khối lượng diện tích bồi thường trong 2 năm đầu tiên triển khai dự án và phải hoàn thành 100% công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong năm thứ 3 trong tiến độ thực hiện dự án.

Tỉnh Quảng Nam kỳ vọng dự án đầu tư xây dựng đề xuất sẽ phát triển khu vực này thành đô thị công nghệ cao, kiến tạo đô thị thông minh kiểu mẫu trong tương lai, đem lại hiệu quả to lớn về kinh tế và xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới