Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam: Thiệt hại nặng vì mưa đá và lốc xoáy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Thiệt hại nặng vì mưa đá và lốc xoáy

Xuân Hoàng

Nhà của gia đình ông Trần Văn Huỳnh, thôn Lộc Trung xã Quế Lộc bị gió lốc quật ngã. Ảnh: Xuân Hoàng

(TBKTSG Online) – Chiều 20-4, huyện Nông Sơn đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam về thiệt hại cơn lốc và mưa đá xảy ra chiều ngày 19-4 trên địa bàn các xã Quế Lộc, Quế Trung và Sơn Viên.

Báo cáo của huyện Nông Sơn cho biết hơn 900 ngôi nhà bị tốc mái và ngã đổ hoàn toàn, 7 trường học và 2 trạm y tế bị hư hại nặng, gió lốc cũng làm 2 người bị thương.

Chỉ trong khoảng 15 phút quét qua địa bàn các xã nói trên, những hạt mưa đá có đường kính từ 2-3cm đã tàn phá nhiều diện tích lúa và hoa màu. Khoảng 120 héc ta lúa đông xuân gần thu hoạch và khoảng 100 héc ta diện tích bắp bị mất trắng, ước tính sơ bộ thiệt hại về nông nghiệp trên 2 tỉ đồng.

Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng khắc phục hậu quả cơn lốc, hỗ trợ cho người dân bị mất nhà có chỗ ở tạm. Trước mắt, UBND huyện Nông Sơn đã trích ngân sách hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng tùy mức độ thiệt hại.

Ông Huỳnh Tấn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, chiều ngày 20-4, trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục có gió lốc kèm theo mưa đá trên diện rộng nhưng vẫn chưa thể xác định mức độ thiệt hại vì mất điện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới