Thứ Hai, 27/03/2023, 02:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Nam: Thông xe cầu Bà Rén trên quốc lộ 1A

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Thông xe cầu Bà Rén trên quốc lộ 1A

Quỳnh Anh

Cầu Bà Rén được thông xe sớm hơn thời gian dự kiến đến 42 ngày. Ảnh: Quỳnh Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 31-1, Cục đường bộ Việt Nam đã làm lễ thông xe cầu Bà Rén tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những cây cầu huyết mạch trên quốc lộ 1A, thuộc danh mục dự án cầu yếu đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt xây mới từ nguồn vốn vay JIBIC.

Cầu Bà Rén do Khu quản lý đường bộ 5 làm chủ đầu tư, và do Công ty cổ phần Đạt Phương thi công. Công trình được khởi công ngày 12-12-2009 với thời gian dự kiến hoàn thành là 90 ngày, song việc thông xe sớm hơn thời gian dự kiến đến 42 ngày.

Để cho việc vận chuyển hàng hóa, hành khách  Bắc – Nam được đảm bảo, Bộ Giao thông vận tải đã cho đầu tư xây dựng khẩn cấp cầu mới nằm song song cầu cũ với quy mô 2 làn xe, tổng chiều dài cầu gần 260 mét.

Trước đây, do tình trạng cầu Bà Rén cũ xuống cấp nghiêm trọng, thanh tra Cục Đường bộ Việt Nam đã có thông báo cấm các ô tô tải trên 20 tấn  lưu thông qua cầu và  tổ chức phân luồng cho lưu thông một làn xe.

Do đó, xe có trọng tải lớn phải đi vòng lên đường Hồ Chí Minh thêm hơn 100 ki lô mét nữa; trong khi lưu lượng xe qua cầu rất lớn nên việc lưu thông một làn xe đã thường xuyên gây ách tắc ở hai đầu cầu.

Việc thông xe sớm cây cầu này vào thời điểm trước tết âm lịch là lúc lưu lượng vận tải hàng hóa có mức gia tăng cao, sẽ giúp các doanh nghiệp vận tải tiết kiệm chi phí rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới