Chủ Nhật, 3/07/2022, 10:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Ngãi: Hơn 10.000 héc ta lúa ngập nặng do mưa kéo dài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Ngãi: Hơn 10.000 héc ta lúa ngập nặng do mưa kéo dài

Suốt 5 ngày vừa qua, trời mưa lớn và kéo dài khiến cho hơn 10.000 héc ta lúa vụ đông-xuân thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngập sâu trong nước; trong đó, huyện Mộ Đức chịu thiệt hại nặng nhất.

Ông Vũ Nhân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộ Đức cho biết, 10 ngày trước đã có một cơn lốc xoáy quét qua địa bàn làm gần 5.000 héc ta lúa sắp đến kỳ thu hoạch bị ngã đổ. Tiếp đó, từ ngày 28-4 đến 2-5, mưa lớn đã làm trên 3.200 héc ta lúa chưa thu hoạch bị ngập úng, gây thiệt hại nặng tại hầu hết các xã, nhất là ở xã Đức Chánh, Đức Thạnh, Đức Phong, Đức Lân, Đức Tân.

Do mưa lớn gây ngập úng nặng và lúa đến kỳ thu hoạch, bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa để giảm bớt thiệt hại. Đối với các vùng lúa bị ngập nặng, ngoài việc dùng ghe thuyền để chở lúa, bà con còn đóng thêm bè bằng cây chuối để chuyển tải lúa vào bờ. 

Do lúa ở hầu hết các cánh đồng trong huyện bị ngã đổ nên giá nhân công thu hoạch lúa tăng từ 50.000 lên 80.000 – 100.000 đồng/ngày mà vẫn không tìm được lao động để thuê. Nhiều hộ tìm người gặt và chia đôi số lúa thu hoạch được nhưng cũng không có người làm.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới