Thứ Năm, 27/01/2022, 05:33
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Ngãi thêm hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Ngãi thêm hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư

Quốc Hùng

Quảng Ngãi thêm hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư
Công ty Doosan Vina sản xuất những thiết bị công nghiệp nặng ở Khu kinh tế Dung Quất, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới – Ảnh: Doosan Vina

(TBKTSG Online) – Chiều nay 7-6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho một loạt dự án đầu tư lớn với số tổng số vốn cam kết lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Các giấy chứng nhận đầu tư này được trao tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh với chủ đề “Tiềm năng Quảng Ngãi – Cơ hội cho các nhà đầu tư" nằm trong khuôn khổ Tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt  Nam 2015” do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại Quảng Ngãi.

Theo báo Điện tử Chính phủ, những dự án đầu tư lớn được cấp phép lần này gồm dự án khu đô thị – dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1A với vốn đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng; dự án tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh có tổng vốn đầu tư 450 tỉ đồng; dự án khách sạn Mường Thanh Lý Sơn với tổng vốn đầu tư 250 tỉ đồng; dự án Trung tâm thương mại và Nhà phố Shop house có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng…

Ngoài ra, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất của tỉnh cũng trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho dự án khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn 1, mở rộng từ 458 héc ta lên 660 héc ta với tổng vốn đầu tư tăng từ 125,3 triệu đô la Mỹ lên 139,8 triệu đô la Mỹ; dự án Nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện cơ khí phụ trợ với tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng.

Quảng Ngãi với Khu kinh tế Dung Quất là nơi thu hút được một số dự án quy mô lớn, trong đó có dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tổ hợp công nghiệp nặng Doosan Vina (Hàn Quốc)…

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, đến nay, khu kinh tế này đã thu hút 113 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 8 tỉ đô la Mỹ; trong đó có 13 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 3,85 tỉ đô la Mỹ. Tổng vốn đầu tư đã thực hiện đạt 60% (4,8 tỉ đô la Mỹ) và 71 dự án đã đi vào hoạt động.

Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch mở rộng Khu kinh tế Dung Quất với diện tích được nâng từ 10.300 héc ta lên hơn 45.332 héc ta, tức là tăng gấp gần 4,5 lần.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 300 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 144.000 tỉ đồng. Toàn tỉnh hiện có 36 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 4 tỉ đô la Mỹ.

Mời đọc thêm:

>>> Ba doanh nghiệp FDI đầu tiên vào VSIP Quảng Ngãi

>>> Thành phố Quảng Ngãi được mở rộng hơn gấp 4 lần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới