Thứ Bảy, 25/03/2023, 02:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Ninh phải chấn chỉnh về việc “hắt hủi” tàu du lịch nước ngoài cập cảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Ninh phải chấn chỉnh về việc “hắt hủi” tàu du lịch nước ngoài cập cảng

Lan Nhi

(TBKTSG Online)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sau sự kiện từ chối cấp phép cho tàu du lịch Aida Vita ( Italia) cập cảng hôm 13/2, cho dù tàu này không qua các cảng Trung Quốc và không có khách Châu Á trên tàu.

 

Nhiều hãng du lịch tàu biển phải rời điểm đến khỏi các quốc gia vùng dịch để tránh bị rủi ro. Ảnh: Đào Loan

Cổng thông tin điện tử Chính phủ hôm 16/2 cho biết, Phó Thủ tướng Đam đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh phải chấn chỉnh sau quyết định từ chối tàu và khách du lịch nêu trên và không được để xảy ra các tình huồng tương tự.

Lý do là vì các tỉnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về chống dịch Covid-19 nhưng không có nghĩa là đóng cửa toàn bộ, “hắt hủi” khách quốc tế mà thiếu cân nhắc đầy đủ. Chỉ những khách nước ngoài và phương tiện vận chuẩn đến hoặc đi qua vùng dịch bệnh thì mới phải cách ly và thực hiện theo đúng các hướng dẫn y tế, chứ không từ chối khách du lịch mà thiếu căn cứ, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện đang rất khó khăn.


Trước đó, hôm 13/2, tỉnh Quảng Ninh từ chối cấp phép cập cảng cho tàu Aida Vita, đồng thời không cho 1116 hành khách (95% quốc tịch Đức, không có khách Châu Á) lên bờ thăm quan. Tàu này xuất phát từ Bali (Indonesia) và không qua các cảng thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Do bị từ chối ở Quảng Ninh, tàu cũng hủy luôn việc cập cảng Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM trong dịp này, gây thiệt hại cho ngành du lịch các tỉnh nói trên và gây ấn tượng không tốt cho du khách nước ngoài.


Cùng thời gian này, tàu MS Westerdam (Hà Lan) cũng bị Nhật Bản, Đài Loan, Guam, Philippine… từ chối cho nhập cảnh với 1.455 hành khách và hơn 800 thủy thủy đoàn khiến cho hàng ngàn người phải lênh đênh trên biển 2 tuần do e ngại dịch bệnh. Chỉ có Campuchia cho tàu cập cảng hôm 14/2 để giải phóng khách trên tàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới