Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quốc Cường Gia Lai sẽ bán thêm vốn tại công ty riêng của ông Nguyễn Quốc Cường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quốc Cường Gia Lai sẽ bán thêm vốn tại công ty riêng của ông Nguyễn Quốc Cường

VD

(TBKTSG Online) – Theo Quyết định mới đây, Quốc Cường Gia Lai sẽ chuyển nhượng 18,6% cổ phần tại CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường với giá 132 tỉ đồng. Hồi đầu năm, phần vốn góp của Quốc Cường Gia Lai tại Chánh Nghĩa Quốc Cường từng giảm từ 74,7% xuống còn 30,8%.

Quyết định của HĐQT Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai

Quốc Cường Gia Lai sẽ bán thêm vốn tại công ty riêng của ông Nguyễn Quốc Cường
Bà Nguyễn Thị Như Loan được ủy quyền tìm đối tác mua số cổ phần rao bán. Ảnh: VD

CTCP Quốc Cường – Gia Lai vừa công bố Quyết đinh về việc chuyển nhượng 18,6% cổ phần tại CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường với giá 132 tỉ đồng. HĐQT ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc công ty, tìm đối tác mua số cổ phần trên. Đồng thời, bà Loan cũng được ủy quyền đàm phán kí kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng này.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường thành lập ngày 25-9-2018; địa chỉ trụ sở chính tại số 212 đường Trần Phú, tổ 98, khu phố 11, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Người đại diện theo pháp luật là Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Cường; ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Chánh Nghĩa Quốc Cường được coi là công ty "con đẻ" của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (con trai bà Nguyên Thị Như Loan). Ông Cường, thường được công chúng biết đến với tên gọi Cường Đô la, đã thành lập công ty này chỉ hai tháng sau khi từ nhiệm vai trò lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai.

Theo công bố thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp của Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường vào tháng 1-2019, vốn điều lệ của doanh nghiệp đã giảm từ 1.169 tỉ đồng xuống còn 428 tỉ đồng. Trong đó, phần vốn góp của CTCP Quốc Cường – Gia Lai (đại diện là bà Nguyễn Thị Như Loan) giảm từ 873 tỉ đồng xuống còn 132 tỉ đồng, tương ứng với tỷ lệ từ 74,7% giảm còn 30,8%.

Như vậy, nếu chuyển nhượng thành công 18,6% cổ phần như nội dung Quyết định mới đây thì phần vốn góp của Quốc Cường – Gia Lai tại Chánh Nghĩa Quốc Cường có thể sẽ giảm chỉ còn hơn 12,2%.

Tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã cho phép Chánh Nghĩa Quốc Cường được sử dụng khu đất có tổng diện tích gần 8.600 m2 để thực hiện dự án chung cư tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một. Thời hạn giao đất để thực hiện dự án đến ngày 18-7-2069. Để thực hiện dự án, tỉnh đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) sang các loại đất khác với tổng diện tích gần 6.500 m2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới