Thứ Năm, 8/06/2023, 21:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quốc hội lùi thông qua dự luật đặc khu, kêu gọi người dân bình tĩnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quốc hội lùi thông qua dự luật đặc khu, kêu gọi người dân bình tĩnh

M.Đ

Quốc hội lùi thông qua dự luật đặc khu, kêu gọi người dân bình tĩnh
Các đại biểu quốc hội vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về Luật đặc khu. Ảnh: Quochoi.vn

(TBKTSG Online) – Các đại biểu quốc hội sáng nay 11-6 đã biểu quyết tán thành việc lùi thời gian thông qua dự luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tới kỳ họp sau (tháng 10-2018).

Đề nghị lùi thời gian thông qua dự luật đặc khu

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với Chính phủ đề nghị Quốc hội cho điều chỉnh thời gian thông qua dự án luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10-2018) để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân.

"Đây là dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ; nhiều quy định về cơ chế, chính sách trong dự thảo luật mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; ý kiến của đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và cử tri về một số nội dung của dự án luật còn khác nhau", ông Định nói.

Ông cho biết trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định của dự thảo luật về thời hạn sử dụng đất để sản xuất kinh doanh áp dụng theo quy định của Luật đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.

Trước khi bước vào chương trình họp chính thức sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi người dân bình tĩnh, sau khi có thông tin về việc tụ tập đông người tại một số địa phương hôm qua và đã có những việc làm quá khích gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân.

“Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào những quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là những dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận. Quốc hội luôn luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân" – bà Kim Ngân nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới