Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV Cần Thơ bắt đầu hoạt động từ 1-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV Cần Thơ bắt đầu hoạt động từ 1-12

Trung Chánh

Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV Cần Thơ bắt đầu hoạt động từ 1-12
Doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp khó khăn vẫn có thể tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng nhờ vào quỹ bảo lãnh tín dụng. Trong ảnh là nhân công đang chế biến cá tra xuất khẩu tại một doanh nghiệp. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sau một thời gian chuẩn bị thủ tục, quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa Cần Thơ sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1-12 tới.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ- đơn vị quản lý quỹ bảo lãnh tín dụng này- đưa ra tại buổi làm việc giữa UBND Cần Thơ và các ngân hàng thương mại trên địa bàn, tổ chức hôm nay (21-10).

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Diện, Giám đốc Quỹ, cho biết quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hiện đã được UBND Cần Thơ cấp 60 tỉ đồng làm vốn điều lệ. “Nhưng để đạt 100 tỉ đồng kể từ năm 2015 như mục tiêu đề ra, chúng tôi rất cần sự ủng hộ, chia sẻ và đóng góp của các ngân hàng thương mại trên địa bàn Cần Thơ”, ông Diện nói.

Đa số ý kiến của các ngân hàng thương mại đều đồng thuận với chủ trương kêu gọi góp vốn vào quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV của UBND TP Cần Thơ. “Thế nhưng, trước khi quyết định có góp vốn và góp với tỷ lệ bao nhiêu, chúng tôi phải xin và chờ ý kiến của lãnh đạo mới trả lời được”, một vị đại diện của Ngân hàng Quân đội chi nhánh Cần Thơ cho biết.

Về chức năng của quỹ, theo ông Diện, quỹ sẽ cấp chứng thư bảo lãnh cho DNNVV của địa phương để phía ngân hàng thực hiện cho vay, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn, qua đó từng bước giúp họ ổn định sản xuất và phát triển.

Giải thích thêm về lý do thành lập quỹ bảo lãnh tín dụng này, ông Dũng của UBND Cần Thơ, cho biết địa phương hiện có hơn 90% doanh nghiệp hoạt động là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thường xuyên gặp khó khăn về vốn, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. “Cho nên, quỹ bảo lãnh tín dụng ra đời sẽ giúp họ (doanh nghiệp) ổn định sản xuất, còn địa phương có thể tăng thu ngân sách, ổn định cuộc sống người dân”, ông Dũng cho biết. 

Theo ông Dũng, sau khi hoạt động ổn định, quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 200-300 tỉ đồng… để có thể giúp được cho nhiều doanh nghiệp hơn.

Xem thêm:

Chậm chạp bảo lãnh DNNVV vay vốn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới