Thứ Sáu, 9/12/2022, 09:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoQuỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam VEIL niêm yết trên sàn London

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam VEIL niêm yết trên sàn London

Hải Lý

Quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam VEIL niêm yết trên sàn London
Đại diện Dragon Capital tại sự kiện niêm yết VEIL trên sàn giao dịch tại London. Ảnh: Dragon Capital cung cấp

(TBKTSG Online) – Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL), quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam được quản lý bởi DragonCapital, đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của Sở Giao dịch Chứng khoán London ngày hôm nay, 5-7, với mã chứng khoán VEIL, nguồn tin từ Dragon Capital cho biết.

VEIL được chờ đợi sẽ trở thành kênh huy động vốn nổi bật đối với các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt Nam nhờ giá trị tổng tài sản đang quản lý  và nguyên tắc tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có tiềm năng tăng trưởng cao.

Hiện tại gần một nửa tổng tài sản ròng (NAV) của VEIL là các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết đã kín room tại HOSE và HNX. Các nhà đầu tư nước ngoài thường phải trả một mức giá cao hơn thị giá trên sàn nếu muốn sở hữu các cổ phiếu này.

Dragon Capital cho rằng kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang có nhiều điểm tích cực với tốc độ tăng trưởng GDP 6,7% năm ngoái. Gần đây dòng tiền đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ mạnh vào Việt Nam cùng với sự gia tăng lực lượng lao động tri thức trẻ. Việt Nam cũng được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP).

Được thành lập năm 1995, VEIL là quỹ đầu tư thâm niên và lớn nhất Việt Nam hiện nay với tổng tài sản ròng 900 triệu đô la Mỹ. Việc niêm yết trên sàn chứng khoán London được kỳ vọng nâng cao thanh khoản và tính minh bạch của chứng chỉ quỹ VEIL. Dragon Capital cho rằng điều này giúp thu hút sự chú ý của giới quan sát, phân tích thị trường quốc tế , tạo điều kiện thu hẹp mức chiết khấu giữa thị giá chứng chỉ quỹ và giá trị tài sản ròng NAV trên mỗi chứng chỉ quỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới