Thứ Ba, 28/03/2023, 23:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quỹ đầu tư Việt Nam Oman, Aikya Pharma tặng hơn 270.000 khẩu trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ đầu tư Việt Nam Oman, Aikya Pharma tặng hơn 270.000 khẩu trang

Y. Minh

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) ngày 13-2 đã phối hợp và thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya (Aikya Pharma) trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang cho tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương hiện có số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 cao nhất cả nước.

Quỹ đầu tư Việt Nam Oman, Aikya Pharma tặng hơn 270.000 khẩu trang
Hoạt động trao tặng và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Bệnh viện Phổi Trung ương của Aikya Pharma. Ảnh: BTC

Ngoài Vĩnh Phúc, chương trình tặng khẩu trang của Aikya Pharma còn được triển khai trên quy mô toàn quốc, tại nhiều địa phương và nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (Cơ sở TPHCM), Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội).

Trước đó, từ ngày 4-2 đến 12-2, Aikya Pharma đã phát trên 270.000 chiếc khẩu trang miễn phí. Trong đó, 50.000 chiếc khẩu trang đã được phát cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; 50.000 chiếc cho các đơn vị thuộc Bộ Công an; 20.000 chiếc cho bệnh viện dã chiến (Bộ Tư lệnh Thủ đô) và 30.000 chiếc phát trực tiếp cho kênh truyền hình Quốc hội để phân phối theo kênh của Quốc hội.

Aikya Pharma cho biết trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán khẩu trang ra thị trường bán lẻ để ưu tiên cung cấp cho các đơn vị trọng điểm của công tác chống dịch, hỗ trợ phát miễn phí ở bệnh viện, trường học, sân bay… chung tay với cộng đồng phòng chống dịch.

Khẩu trang Mebiphar 3D Mask được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, được các đơn vị có thẩm quyền như Sở Y tế TPHCM, Trung tâm An toàn – Viện An toàn Vệ sinh Lao động kiểm nghiệm và đủ điều kiện sản xuất và phân phối.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết trong những ngày qua doanh nghiệp huy động sản xuất ngày đêm, tăng năng suất gấp 3 lần. Với việc vừa lắp xong một dây chuyền trong ngày 12-2, công ty kỳ vọng sẽ cung cấp thêm sản phẩm ra thị trường và hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Công ty cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch bệnh Covid-19 bị đẩy lùi.

TS. BS. Đinh Văn Lượng, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết bệnh viện là một trong những nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp rất cao với số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại viện luôn ở mức cao từ 700 đến 800 bệnh nhân, trong đó phần lớn là bệnh nhân nặng. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của viện gần 1.000 người, cùng một bộ phận rất đông người nhà bệnh nhân, tất cả đều cần được trang bị khẩu trang. Chính vì vậy, sự giúp đỡ nói trên của Aikya Pharma là vô cùng ý nghĩa.

Tính đến ngày 13-2, Vĩnh Phúc ghi nhận 11 trường hợp viêm đường hô hấp Covid-19; riêng huyện Bình Xuyên có 9 trường hợp. Từ ngày 13-2, Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên với thời gian là 20 ngày.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới