Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quy hoạch lại không gian bờ biển Bãi Sau, Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quy hoạch lại không gian bờ biển Bãi Sau, Vũng Tàu

Đá Bàn

Quy hoạch lại không gian bờ biển Bãi Sau, Vũng Tàu

Một cửa hàng ở Bãi Sau chiếm hết không gian bờ biển. Ảnh: Minh Duy

(TBKTSG Online) – Một đoạn bờ biển Bãi Sau (bãi Thùy Vân) ở Vũng Tàu dài 1,2km sẽ được quy hoạch lại theo hướng bỏ các hàng rào ngăn cách (giữa các đơn vị kinh doanh) để thống nhất không gian cảnh quan của toàn bộ khu vực.

Ngày 8-7-2015 chính quyền Thành phố Vũng Tàu đã làm việc với Viện nghiên cứu phát triển TPHCM là đơn vị lập đề án “Củng cố và phát triển khu du lịch Bãi Sau Thành phố Vũng Tàu đến năm 2020” về đề án này.

Tại cuộc gặp, Viện nghiên cứu phát triển TPHCM đã đưa ra một số ý tưởng củng cố và phát triển Bãi Sau…

Cụ thể, đoạn bờ biển thuộc Bãi Sau dài 1,2km từ mũi Nghinh Phong đến khách sạn Tháng Mười (4,72 héc ta) sẽ được quy hoạch thành công viên cây xanh, bãi tắm công cộng… Suốt bãi biển này sẽ bố trí năm điểm cung cấp dịch vụ tắm biển như cho thuê tủ đựng đồ, quần áo tắm, phao, tắm nước ngọt và các dịch vụ phục vụ du khách tắm biển.

Đơn vị lập đề án cũng đề nghị quy hoạch lại toàn bộ bờ kè, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, công viên cây xanh, hệ thống thoát nước thải và xử lý nước thải trên toàn bộ bờ biển; đồng thời bỏ toàn bộ hàng rào ngăn cách giữa các công ty để tạo sự thông thoáng, thống nhất không gian và cảnh quan của toàn bộ bờ biển.

Toàn bộ bãi biển, kể cả khu vực của các công ty đang án ngữ tại đây, sẽ là khu bãi tắm công cộng (nghiêm cấm mọi hình thức tổ chức ăn uống) và sẽ bố trí một số điểm cho các môn thể thao như: bóng chuyền bãi biển, dù kéo, lướt sóng, lướt ván, cano trượt nước…

Dự kiến một đài quan sát cấp cứu bờ biển cũng được xây dựng trong khu vực; cùng với việc xây dựng trung tâm tư vấn, tiếp nhận thắc mắc, khiếu nại của du khách…

Biển Vũng Tàu chật kín khách du Xuân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới