Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quỹ Lotus Impact đầu tư vào DN xã hội KOTO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ Lotus Impact đầu tư vào DN xã hội KOTO

Đức Tâm

Quỹ Lotus Impact đầu tư vào DN xã hội KOTO
Ông Jimmy Phạm phát biểu trong buổi giới thiệu KOTO Catering – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngày 4-12, Quỹ đầu tư Lotus Impact và Công ty KOTO đã thông báo cùng hợp tác thành lập KOTO Catering, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp tại TPHCM và Hà Nội.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Lotus Impact tại Việt Nam và cũng là khoản đầu tư đầu tiên KOTO nhận được sau 15 năm hoạt động tại TPHCM và Hà Nội.

Thời gian đầu tư của dự án kéo dài 5 năm. Tuy nhiên khoản đầu tư cụ thể không được Lotus Impact công bố. Sau khoảng thời hạn này, KOTO Catering sẽ do KOTO quản lý.

Ông Jimmy Phạm, nhà sáng lập, kiêm chủ tịch KOTO (Know one, teach one – biết một, dạy một), cho biết 70 – 80% nhân viên của KOTO Catering sẽ là các cựu học viên của KOTO. KOTO là một doanh nghiệp xã hội đào tạo nghề và kết nối việc làm miễn phí cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên TBKTSG, ông Jimmy Phạm cho biết suốt từ khi đến Việt Nam vào năm 1999, KOTO hoạt động trong “cô đơn”. Sự hợp tác cùng Lotus Impact có ý nghĩa rất lớn và sẽ giúp KOTO phát triển tốt hơn, có nhiều đóng góp hơn cho xã hội.

Hiện máy móc thiết bị đã sẵn sàng, chỉ còn khâu chọn địa điểm và một vài thủ tục nữa là KOTO Catering đi vào hoạt động. “Mặc dù rất muốn mở cửa sớm, nhưng lúc này tôi chưa thể khẳng định là 1 hoặc 2 hoặc 4 tháng nữa KOTO Cathering mới khai trương.”, ông Miguel Angel, Giám đốc Điều hành KOTO Catering phát biểu.

Mô hình hoạt động của KOTO Catering tương tự như những bếp ăn công nghiệp nhưng sẽ tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của quốc tế, ông Miguel Angel bổ sung.

Lotus Impact là một trong những quỹ đầu tư xã hội đầu tiên tại Việt Nam, quy mô 50 triệu đô la Mỹ, được thành lập bởi Quỹ tài trợ VinaCapital và được hỗ trợ từ tập đoàn VinaCapital. Lotus Impact chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân giúp giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội, đồng thời tạo việc làm và thu nhập ổn định ở khu vực các nước Đông Nam Á.

Ông James Điền Bùi, Giám đốc điều hành của Lotus Impact, cho biết: “Sau KOTO, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp xã hội khác để đầu tư. Ngoài ra, mọi doanh nghiệp xã hội có nhu cầu cần hỗ trợ về vốn, xin thoải mái gõ cửa chúng tôi”.

Xem thêm:

Doanh nghiệp xã hội sẽ được thừa nhận

Đứng lên từ vỉa hè!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới