Thứ Sáu, 1/07/2022, 04:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quỹ mạo hiểm của VinaCapital đầu tư vào nền tảng livestream

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ mạo hiểm của VinaCapital đầu tư vào nền tảng livestream

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Công nghệ GoStream, một startup Việt ở lĩnh vực công nghệ chuyên cung cấp công cụ phát trực tiếp (livestream) đa nền tảng dành cho người bán hàng, tiếp thị và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội vừa công bố nhận được thỏa thuận đầu tư vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản VinaCapital là VinaCapital Ventures.

Quỹ mạo hiểm của VinaCapital đầu tư vào nền tảng livestream
Lễ ký kết thỏa thuận đầu tư giữa hai bên được thực hiện tại Đại học Vinh – Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hôm 15-1. Ảnh: GoStream cung cấp.

Giá trị cụ thể của thương vụ không được công bố nhưng như tiết lộ của ông Phạm Liêm, đồng sáng lập kiêm Giám đốc tăng trưởng (CGO) thì con số là hàng triệu đô la Mỹ. 

Nhận vốn từ VinaCapital Ventures là lần nhận vốn vòng A của GoStream. Số tiền này sẽ dược sử dụng để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh.

GoStream là startup thành lập vào năm 2017 bởi ba kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số. GoStream tạo nên một nền tảng để người dùng sử dụng công cụ livestream có thể tiếp cận được lượng người xem lớn hơn từ các nền tảng khác nhau, qua đó tăng lượng hiển thị và lượt xem. Đặc biệt, GoStream tập trung vào trải nghiệm tương tác để người xem tham gia vào các video phát trực tiếp, qua đó tạo ra những người theo dõi trung thành với nội dung của nhà cung cấp.

Hiện tại, công ty đang phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp và hỗ trợ hơn 100 nghìn lượt phát trực tiếp thông qua nền tảng này mỗi ngày.

Xu hướng mua sắm qua mạng xã hội ngày càng phổ biến và chỉ đứng sau các sàn thương mại điện tử. Theo khảo sát của PwC Social Surveys, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng người dùng Facebook, đạt 68 triệu người, chiếm 68,7% dân số cả nước. và theo báo cáo mới công bố mới đây của Google, Bain & Company và Temasek thì nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đã đạt 14 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020. 

GoStream cũng là cái tên khá nổi bật trong giới công nghệ. Tháng 11 – 2020, GoStudio – một sản phẩm của GoStream – đã giành giải quán quân tại Techfest Vietnam 2020.

Ban giám khảo cuộc thi đánh giá sản phẩm dễ sử dụng và có thể liên kết với nhiều kênh trực tuyến và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm bán hàng trên mạng xã hội (livestream thương mại trên mạng xã hội), đào tạo trực tuyến (e-learning), giải trí trực tuyến (live gameshows). Việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

GoStudio không yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng mà có thể hoạt động ổn định và tương thích với các trình duyệt web phổ biến, phục vụ nhu cầu livestream của người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới