Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Quy tụ ‘người trong cuộc’ cùng phá vỡ rào cản, mở rộng thị trường ngành F&B

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Diễn đàn CEO “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B” sẽ là dịp để các doanh nghiệp đầu ngành chế biến lương thực thực phẩm và đồ uống cùng các bộ, ban, ngành, chuyên gia, hiệp hội cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giúp ngành F&B tháo gỡ những khó khăn và đề ra những giải pháp để phá vỡ các rào cản, mở rộng thị trường của ngành. Diễn đàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 11-1-2024 tại TPHCM.

Năm 2023, ngành F&B phải đối mặt với rất nhiều khó khăn bao gồm các hành lang pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật từ các quốc gia nhập khẩu, tiêu thụ hàng đầu thế giới như EU, Mỹ, Trung Quốc về tính bền vững đối với sản phẩm; hàng loạt các quy định mới như quy định chống phá rừng của Châu Âu (EUDR), chiến lược Farm to Folk, thỏa thuận xanh của Liên Minh Châu Âu… Chưa kể, người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu và thay đổi thói quen tiêu dùng, hướng đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Tuy nhiên, sự thay đổi và những yêu cầu mới này cũng đã giúp không ít doanh nghiệp tìm được cơ hội phát triển nhờ vào sự nhanh nhạy và bắt đúng “nhịp đập” mới của thị trường. Đây được xem là cơ hội và cũng là thách thức của doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm và đồ uống khi mở rộng thị trường trong bối cảnh mới.

Nội dung này sẽ là thông tin chính của phiên tham luận đầu tiên tại Diễn đàn CEO “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tổ chức ngày 11-1-2024 tới đây tại khách sạn Mai House, quận 1, TPHCM.

Tham luận có chủ đề Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm và đồ uống khi mở rộng thị trường trong bối cảnh mới dự kiến sẽ được trình bày bởi ông Nguyễn Đặng Hiến, Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (Bidrico).

Tiếp nối ý kiến của diễn giả Nguyễn Đặng Hiến, người tham dự sẽ có dịp hiểu rõ hơn những quy định mới như chiến lược Farm to Folk của Liên minh châu Âu, quy định chống phá rừng của châu Âu (EUDR)… tác động như thế nào đến doanh nghiệp sản xuất trong ngành chế biến lương thực thực phẩm và đồ uống của Việt Nam thông quan phần thứ hai của chương trình.

Đó là tham luận với chủ đề Những thách thức từ chiến lược Farm to Folk và quy định chống phá rừng (EUDR) của châu Âu, giải pháp nào cho ngành F&B.

Nội dung này dự kiến do Thạc sĩ Đặng Bùi Khuê, chuyên gia tư vấn cấp cao F&B, chuyên gia tiêu chuẩn phát triển bền vững, Giám đốc đào tạo Bureau Veritas Vietnam (BV) chia sẻ. Tại đây, chuyên gia sẽ đưa ra các giải pháp hữu ích để doanh nghiệp có thể ứng dụng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mới của thị trường cũng như tận dụng những yêu cầu này để phát triển.

Cùng với việc cập nhật các yêu cầu của thị trường, những doanh nghiệp sản xuất thuộc lĩnh vực F&B – cũng là những người trong cuộc, có những cái nhìn, những bài học riêng trong việc đưa sản phẩm ngành F&B Việt Nam tham gia vào thị trường thế giới. Bên cạnh đó là các câu chuyện nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất thực phẩm đồ uống. Đây là nội dung của tham luận 3 và tham luận 4 sẽ được trình bày tại diễn đàn sắp tới.

Tiếp theo đó, đại diện doanh nghiệp cung cấp vật liệu sẽ có những chia sẻ về Giải pháp cho chất lượng nhà xưởng trong ngành F&B. Những thông tin này sẽ là trọng tâm của phiên tham luận 5 giúp các doanh nghiệp có được hướng xử lý, giải pháp cho bài toán tiết kiệm chi phí của chính mình.

Bên cạnh các phần chia sẻ của diễn giả, chương trình sẽ có phiên thảo luận với chủ đề Lối đi nào cho doanh nghiệp F&B phá vỡ rào cản để mở rộng thị trường? với sự tham gia của đại diện hiệp hội, cơ quan nhà nước, chuyên gia và các doanh nghiệp sẽ giúp người tham dự có thêm những góc nhìn mới, góp phần vào việc xây dựng và định hướng chiến lược phát triển vững mạnh cho doanh nghiệp.

Tất cả những nội dung này sẽ tạo nên Diễn đàn CEO “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B”, khởi động một năm 2024 với nhiều kỳ vọng phục hồi sau hàng loạt khó khăn của bối cảnh thị trường chung. Sự kiện với sự đồng hành của Công ty TNHH NS Bluescope Việt Nam sẽ là cầu nối giữa các bộ, ban, ngành, chuyên gia, hiệp hội và các doanh nghiệp hàng đầu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giúp ngành F&B tháo gỡ những khó khăn và đề ra những giải pháp để phá vỡ các rào cản, mở rộng thị trường của ngành.

Kính mời bạn đọc quan tâm đến sự kiện đăng ký theo đường link Diễn đàn CEO: “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B” (thời gian đóng link đăng ký 08-01-2023) hoặc liên hệ cô Quỳnh Hương để đăng ký tham dự sự kiện qua số điện thoại: 0368.317.355, e-mail: bandoingoai@kinhtesaigon.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới