Thứ Ba, 17/05/2022, 05:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quỹ VinaCapital hỗ trợ y tế cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai ở tỉnh Quảng Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ VinaCapital hỗ trợ y tế cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai ở tỉnh Quảng Nam

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) cuối tuần qua công bố khởi động giai đoạn 2 của chiến dịch “Hướng về miền Trung” tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Quỹ VinaCapital hỗ trợ y tế cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai ở tỉnh Quảng Nam
Người dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trong buổi khám sức khỏe miễn phí do VinaCapital Foundation tổ chức cuối tuần qua. Ảnh: VCF

Chiến dịch “Hướng về miền Trung” được VCF triển khai từ tháng 10-2020, kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân ở các địa phương này, đã quyên góp thành công hơn 4,8 tỉ đồng và đã thực hiện giai đoạn 1 bằng việc cứu trợ khẩn cấp cho 12.000 người dân Quảng Bình và Quảng Trị với thực phẩm và nhu yếu phẩm cơ bản ngay trong tháng 11-2020.

Trong giai đoạn 2 này, bên cạnh ưu tiên sửa chữa trạm y tế tại xã Trà Cang – nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất sau 2 vụ sạt lở và trạm y tế các xã Trà Don và Trà Leng, huyện Nam Trà My, VCF cũng nỗ lực để trang bị bộ dụng cụ y tế, hệ thống lọc nước, phòng khám lưu động và triển khai chương trình đào tạo nâng cao năng lực y tế cho tất cả 11 cơ sở y tế của huyện.

VCF sẽ triển khai hai đợt khám lưu động và phát thuốc miễn phí, bao gồm khám nhi, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và chấn thương… cho người dân các xã thuộc huyện Nam Trà My với sự hỗ trợ tình nguyện của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và sự tài trợ của Roche Việt Nam. Các bệnh nhân cũng sẽ được theo dõi y tế cần thiết để đảm bảo kết quả chăm sóc sức khỏe tích cực trong lâu dài.

Ông Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết: “Nam Trà My đã trở thành tâm điểm của cả đất nước khi phải hứng chịu nhiều cơn bão liên tiếp và hai trận sạt lở nghiêm trọng trong thời gian qua. Với nguồn lực còn hạn chế, địa phương rất cần sự chung tay của cả nước để có thể khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân sớm quay trở lại cuộc sống bình thường. Thay mặt ban lãnh đạo huyện, tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ vô cùng thiết thực của VinaCapital Foundation trong nỗ lực đưa Nam Trà My vượt qua thời điểm rất khó khăn này.”

“Quảng Nam từ lâu đã là trọng tâm trong chiến lược đầu tư và các hoạt động trách nhiệm xã hội của VinaCapital. Thông qua VinaCapital Foundation, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua, bao gồm tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nước sạch, tài trợ trang thiết bị và đào tạo cấp cứu cho các cơ sở y tế…

Chiến dịch lần này tại Nam Trà My hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam trong việc chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời tiếp tục thực hiện nỗ lực mang đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng hơn cho mọi đối tượng”, ông Don Lam, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VCF chia sẻ.

Quảng Nam là một trong các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng năm 2020 và trong đó, Nam Trà My, huyện miền núi thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh đã hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất: toàn huyện có 18 người chết, 14 người mất tích, 33 người bị thương, 84 nhà dân bị sụp đổ, vùi lấp; 718 hộ có nhà bị tốc mái; chi phí khắc phục thiệt hại ước tính lên đến 250 tỷ đồng, theo báo cáo nhanh của UBND huyện.

Bão lũ cũng đã phá hủy phần lớn Trung tâm y tế huyện và 10 trạm y tế xã – vốn phục vụ cho gần 30.000 người dân tại địa phương, trong đó có khoảng 15.000 trẻ em dưới 20 tuổi. Các cơ sở y tế này đều đang bị hư hỏng nặng không thể đáp ứng đủ yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong khi những người sống sót đã và đang chịu rất nhiều tổn thương về thể chất và tinh thần cùng với nguy cơ mắc bệnh về hô hấp, tiêu chảy, suy giảm miễn dịch…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới