Thứ Hai, 28/11/2022, 17:51
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoQuỹ VNH huy động thêm 15,5 triệu đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ VNH huy động thêm 15,5 triệu đô la Mỹ

Thanh Thương

Quỹ VNH huy động thêm 15,5 triệu đô la Mỹ
VNH có thêm vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Quỹ Vietnam Holding (VNH) vừa huy động được thêm 15,5 triệu đô la Mỹ (tương đương 327 tỉ đồng) để tiếp tục đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là một trong số ít các quỹ đầu tư gọi vốn thành công trong năm nay.

>> Quỹ đầu tư vẫn khó đưa vốn gián tiếp vào Việt Nam

Theo thông tin từ Công ty Quản lý quỹ Viet Nam Holding Asset Management Ltd.(VNHAM), trong tháng 9 vừa qua, tại đại hội nhà đầu tư của VNH tổ chức tại Thụy Sĩ, các nhà đầu tư của quỹ đã đồng ý tiếp tục duy trì hoạt động của quỹ đến 2016.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng đã bỏ thêm tiền để mua chứng chỉ quỹ. Kết thúc chương trình phát hành quyền chọn mua vào 9-10 vừa qua, VNH có thêm 15,5 triệu đô la Mỹ, nâng giá trị tài sản ròng (NAV) lên 108 triệu đô la Mỹ

Theo thống kê của VNHAM, trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị tài sản ròng trên một chứng chỉ quỹ đã tăng trưởng 35,3%, (VN-Index tăng 19,1%). Việc NAV tăng trưởng tốt trong hai năm qua là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến VNH dễ hơn trong việc gọi thêm vốn mới.

Quỹ VNH được niêm yết tại thị trường chứng khoán London và Frankfurt do Công ty Quản lý quỹ VNHAM quản lý. Quỹ VNH đầu tư vào những công ty hàng đầu của Việt Nam, chú trọng vào tăng trưởng dài hạn và bền vững trong các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, nông nghiệp, y tế, dược phẩm…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới