Thứ Bảy, 3/12/2022, 03:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoQuỳnh Hợp – “Ngọt ngào Huế thủa dấu yêu”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỳnh Hợp – “Ngọt ngào Huế thủa dấu yêu”

Ngọc Thân – Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – “Ngọt ngào Huế thủa dấu yêu” là tên album sắp ra mắt công chúng của nhạc sĩ Quỳnh Hợp do ca sĩ Lương Viết Quang thể hiện.

>> "Cỏ hát" về thanh niên xung phong

>> Quỳnh Hợp ra mắt album online "Đi trong nỗi nhớ"

Album gồm 13 ca khúc được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc từ những bài thơ do giọng ca nam được yêu thích nhất Sao Mai Điểm Hẹn 2010 – ca sĩ  Lương Viết Quang, một người con xứ Huế thể hiện: “Vỹ Dạ nhớ em” (Bùi Nguyễn Trường Kiên), “Dịu khúc” (Mường Mán), “Trở lại Huế xưa”, “Em và Huế”, “Lạc bước Thiên An”, “Hoàng hôn trên phá Tam Giang”, “Đêm Sông Hương”, “Dạo Huế cùng anh”, “Chiều Bạch Mã”, “Rộn ràng Huế Festival” (Mai Hữu Phước), “Lỗi hẹn” (Nguyễn Đức Nam), “Nữ sinh Đồng Khánh” (Mai Văn Hoan), “Một lần đến Huế” (Lương Đình Lâm).

Quỳnh Hợp – “Ngọt ngào Huế thủa dấu yêu”
Ca sĩ Lương Viết Quang là người thể hiện album này – ảnh: Hoàng Anh

Âm nhạc trong album đậm chất Huế ngọt ngào, da diết cùng những giai điệu trẻ trung hiện đại của thể loại dance, pop…Và đây cũng là những tình cảm sâu đậm mà nhạc sĩ Quỳnh Hợp dành cho Huế.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện nay, nhạc sĩ Quỳnh Hợp là biên tập âm nhạc của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, là giảng viên sáng tác âm nhạc của Nhạc viện TPHCM và là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

21 diễn viên phim truyền hình được đề cử tại các hạng mục Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 6-2012 như Võ Thành Tâm, Khương Ngọc, Đình Hiếu, Tiết Cương, Ngọc Tưởng, Phương Dung, Tuyết Thu… vừa thực hiện ca khúc “Em trong mắt tôi” để mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Màn trình diễn này sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 20 giờ 30 ngày 10-3 tới.

Quỳnh Hợp đã có hơn 30 album riêng được phát hành cho thiếu nhi, tuổi hồng, truyền thống cách mạng, tình khúc, Hà Nội, Tây Nguyên, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng…

Mỗi album là một chủ đề riêng biệt được thể hiện trên nền âm hưởng đậm chất dân gian của nhiều vùng miền khác nhau với tiết tấu trẻ trung, đương đại và ca từ đẹp “bước ra” từ tứ thơ được nhiều người biết đến.

Bằng Cường ra album vol.20 "Trăng khóc"

"Trăng khóc" gồm 8 ca khúc trong đó có những sáng tác mới của Đỗ Ái Tử, Huỳnh Bảo Khang, Lê Việt Thư như "Điều anh muốn nói", "Mình yêu nhé", "Chờ", "Thật tiếc", "Trăng khóc"...

Nam ca sĩ cho biết, đầu tháng 4 tới tour diễn "Bằng Cường và những người bạn" sẽ diễn ra tại Hà Nội và TPHCM. Tham gia tour diễn này có các ca sĩ Khánh Phương, Quang Hà, Quỳnh Nga, Nhật Kim Anh… Được biết, tour diễn này sẽ không bán vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới