Thứ Tư, 1/02/2023, 03:43
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra mắt bộ sách tham khảo của Nhóm Cánh Buồm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt bộ sách tham khảo của Nhóm Cánh Buồm

Thu Hà

Ra mắt bộ sách tham khảo của Nhóm Cánh Buồm
Poster hội thảo. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

(TBKTSG Online) – Nhóm Cánh Buồn với sự hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Nhà xuất bản Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ tổ chức buổi hội thảo “Tự học – Tự Giáo dục” với sự tham gia của nhà giáo Phạm Toàn, Giáo sư Alain Fenet và Tiến sĩ Chu Hảo vào ngày 3-10 lúc 14 giờ tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) nhân dịp ra mắt bộ sách tham khảo do nhóm biên soạn.

Buổi hội thảo sẽ giới thiệu sách của Nhóm Cánh Buồm từ lớp Một đến lớp Bốn (môn Văn và Tiếng Việt) và từ lớp Một đến lớp Hai (môn Tiếng Anh, Lối sống, Khoa học-Công nghệ). Đây là những cuốn sách làm mẫu để thảo luận về hướng đi và cách tiến hành hiện đại hóa giáo dục. Những cuốn sách này mang yếu tố tự học – tự giáo dục hoàn toàn để phụ huynh tham khảo và áp dụng cho chính con em mình.

Đặc biệt, cuối hội thảo, vào lúc 18 giờ, học sinh trường Nguyễn Văn Huyên cùng đạo diễn Trần Quốc Trọng sẽ trình diễn vở Chuyện Dế Mèn dựa theo tác phẩm của nhà văn Tô Hoài.

Nhóm Cánh Buồm đã hoạt động được ba năm với mục tiêu làm ra một bộ sách, qua đó gợi ý phương thức hiện đại hóa nền giáo dục Việt Nam. Đó là một sự nghiệp chắc chắn phải bắt đầu từ trẻ em và được tiến hành cùng với trẻ em.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới