Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt cổng thông tin thị trường nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt cổng thông tin thị trường nước ngoài

Giao diện Cổng thông tin về thị trường nước ngoài.

(TBKTSG Online) – Kênh thông tin chính thống về thị trường nước ngoài cho doanh nghiệp của Bộ Công Thương tại địa chỉ www.thitruongnuocngoai.vnwww.ttnn.com.vn đã ra mắt hôm 9-9 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, cổng thông tin được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin, các đơn vị trực thuộc và thương vụ Việt Nam tại nước ngoài.

Các thông tin cập nhật về thị trường nước ngoài sẽ cung cấp cho doanh nghiệp, nhằm tạo ra cầu nối trực tiếp giữa các thương vụ và doanh nghiệp trong nước, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các doanh nghiệp sẽ phải trả một mức chi phí thấp để được cấp tài khoản riêng trong việc cập nhật những thông tin cần thiết ngoài thông tin chung về tình hình các thị trường thế giới, quốc gia, lãnh thổ và các văn bản pháp quy khác từ các quốc gia liên quan đến chính sách kinh tế.

Điểm hạn chế của Cổng thông tin này là hiện ngôn ngữ sử dụng mới chỉ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Do vậy, trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp nước ngoài muốn kiểm chứng thông tin sẽ khó tiếp cận với trang web này.

Dự kiến, năm 2009, Bộ Công Thương sẽ cho ra đời một cổng thông tin điện tử riêng về xuất nhập khẩu.

N.LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới