Thứ Ba, 6/12/2022, 18:29
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoRa mắt điểm kết nối sáng tạo khởi nghiệp Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt điểm kết nối sáng tạo khởi nghiệp Sài Gòn

Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Tối ngày 5-8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã chính thức giới thiệu "Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp", hay còn có tên gọi khác là Saigon Innovation Hub (SIHUB).

Ra mắt điểm kết nối sáng tạo khởi nghiệp Sài Gòn
Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc SIHUB cùng đội ngũ điều hành – vốn là những thành viên tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trong buỗi lễ ra mắt SIHUB. Ảnh: ĐT

SIHUB ra đời nhằm hướng đến việc phát triển cộng đồng khởi nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, qua đó giúp TPHCM trở thành một thành phố khởi nghiệp.

Đây là một phần chương trình hành động đi sau đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" mà Chính phủ đã ban hành thông qua Quyết định 844/QĐ-TTg được ký ngày 18-5-2016.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt SIHUB, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, cho biết SIHUB là kênh giúp Sở kiến tạo và định hướng cho cộng đồng trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; là cầu nối để cộng đồng khởi nghiệp có thể tận dụng được các nguồn lực công, tài chính để thúc đẩy thị trường ngày càng phát triển theo định hướng của thành phố… 

SIHUB được tài trợ thực hiện bởi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI), Chính phủ Úc cùng nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Ông Dominic Mellor, Trưởng dự án MBI và là chuyên gia kinh tế cao cấp của ADB kỳ vọng SIHUB sẽ là chất xúc tác giúp thúc đẩy sự phát triển của TPHCM qua việc đưa những ý tưởng tài năng và các nhà đầu tư đến với nhau. Trong bài phát biểu của mình, ông Dominic cho biết thêm sự phát triển của khu vực tư nhân là một trong những ưu tiên hàng đầu của ADB trong chiến lược hợp tác quốc gia Việt Nam 2016-2020 và ADB cũng dành ra 100 triệu đô la Mỹ cho năm 2018 để hỗ trợ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc SIHUB, cho biết bất cứ doanh nghiệp khởi nghiệp nào cần hỗ trợ có thể liên lạc với SIHUB. Trung tâm sẽ xem xét và kết nối các doanh nghiệp với các nguồn lực cần thiết. Các nguồn lực cần thiết ở đây có thể là những vườn ươm, các trung tâm tăng tốc khởi nghiệp, hoặc nhà cố vấn, hoặc quỹ đầu tư… 

SIHUB ở tại số 273 đường Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TPHCM. Đây cũng chính là trụ sở của Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM. SIHUB mở cửa từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày. Hiện trung tâm có một không gian làm việc chung (khoảng 60 mét vuông), đã được một số công ty khởi nghiệp đặt chỗ và một không gian khoảng 100 mét vuông hỗ trợ tổ chức sự kiện miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Về lâu dài, SIHUB sẽ tiếp tục mở rộng không gian hoạt động để đáp ứng nhu cầu từ cộng đồng.

Mời xem thêm:

Điểm tựa mới để khởi nghiệp kỹ thuật và cơ khí

Tăng tốc khởi nghiệp: Hợp tác giữa doanh nghiệp và startups

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới