Thứ Năm, 7/12/2023, 21:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra mắt “Diễn đàn ngành sữa Việt Nam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt “Diễn đàn ngành sữa Việt Nam”

Chế biến sữa tại Công ty Vinamilk – Ảnh: HỒNG VĂN

(SGTO) – “Diễn đàn ngành sữa Việt Nam” (Dairy Việt Nam) vừa ra mắt vào chiều 17-10. Diễn đàn này nhằm gắn kết nhà chăn nuôi, nhà chế biến, nhà khoa học và nhà quản lý trong quy trình từ khi sản xuất cho đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Dairy Việt Nam là diễn đàn trao đổi thông tin liên quan đến ngành công nghiệp sữa tại Việt Nam, bao gồm sản xuất sữa, chế biến và kinh doanh các sản phẩm sữa, tạo cơ hội để các đối tác trong ngành sữa từ các hộ chăn nuôi bò sữa đến những người kinh doanh các sản phẩm từ sữa có thể phối hợp hoạt động.

Dairy Việt Nam cũng là tiền đề để thành lập Hiệp hội Sản xuất và chế biến sữa Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch lâm thời của Dairy Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Vang, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ba phó chủ tịch là ông Raf Somers, Cố vấn trưởng dự án bò sữa Việt Bỉ, ông Trần Minh Văn, Phó tổng giám đốc Vinamilk và ông Nguyễn Quang Bích, một chủ trang trại. Hiện tại Dairy Việt Nam có 18 thành viên đại diện cho các chủ nông trại, nhà máy chế biến sữa, các bộ ngành và các nhà khoa học.

Năm ngoái đàn bò sữa hơn 100.000 con của cả nước đã cung cấp cho 10 công ty chế biến sữa trong nước được 198.000 tấn sữa, đáp ứng chỉ có 20% công suất chế biến của các nhà máy. Trong sản lượng nói trên thì Vinamilk mua tới 49% sản lượng, lớn nhất trong 10 công ty chế biến sữa ở Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp nhập khẩu 470.000 tấn quy ra sữa tươi với kim ngạch nhập khẩu 311 triệu đô la Mỹ.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới