Thứ Sáu, 9/12/2022, 07:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoRa mắt diễn đàn thanh toán trực tuyến Vizum

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt diễn đàn thanh toán trực tuyến Vizum

Thu Hiền

Ra mắt diễn đàn thanh toán trực tuyến Vizum
Trang diễn đàn Vizum. Ảnh: chụp từ Internet.

(TBKTSG Online) – Diễn đàn thanh toán trực tuyến Vizum tại địa chỉ Vizum.vn do ví điện tử Paypal.com và nganluong.vn bảo trợ đã ra mắt hôm 28-11 nhằm quảng bá cho các hoạt động thương mại điện tử, thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Diễn đàn Vizum là nơi cộng đồng Internet chia sẻ kinh nghiệm, thành công và thất bại trong quá trình thực hiện các giao dịch mua bán trên mạng để hỗ trợ việc kinh doanh trực tuyến có hiệu quả hơn. Ngoài ra, diễn đàn còn giúp các đơn vị cung cấp giải pháp có thông tin phản hồi chính xác của thị trường về sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm có những điều chỉnh phù hợp trong hoạt động kinh doanh.

Diễn đàn gồm các chuyên mục cung cấp thông tin về thị trường thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến như ví/cổng trong nước, ví/cổng quốc tế, thanh toán qua điện thoại, thanh toán qua Internet và các sàn thương mại điện tử nước ngoài.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Giám đốc Công ty Phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft) – chủ sở hữu của nganluong.vn, cho biết dịch vụ ví điện tử chưa thực sự mạnh ở Việt Nam khi tỷ lệ hàng hóa được mua sắm thông qua công cụ trực tuyến chưa cao. Ông nói ở các nước có nền thương mại điện tử phát triển thì tỷ lệ này khoảng 75%, trong khi tại Việt Nam thì chỉ ở 2% đến 3%.

Tuy nhiên, thị trường ví điện tử ở Việt Nam đã bắt đầu thu hút các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài như Paypal.com, ví điện tử quốc tế với hơn 250 triệu tài khoản tại 190 thị trường. Hiện ví điện tử Paypal.com đã hợp tác với ví điện tử nganluong.vn thông qua việc tích hợp ví điện tử Paypal. Theo đó, các trang web liên thông với nganluong.vn sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp thanh toán trong và ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới