Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt Hiệp hội Du lịch ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt Hiệp hội Du lịch ĐBSCL

Phú Quốc – một điểm du lịch hấp dẫn ở ĐBSCL

(TBKTSG Online) – Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL (MDTA) sẽ diễn ra vào ngày 6-6, bầu chọn ban chấp hành, chủ tịch, tổng thư ký để chính thức hoạt động. MDTA đặt trụ sở tại tòa nhà VCCI, đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.  

Tính đến nay, đã có 116 doanh nghiệp, phần lớn ở ĐBSCL, đăng ký làm hội viên của MDTA. Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ, Trưởng ban vận động thành lập MDTA cho rằng, con số ấy là không lớn so với số doanh nghiệp trong ngành hoặc liên quan đến du lịch ở ĐBSCL. Nhưng ông tin sau khi MDTA chính thức hoạt động, số doanh nghiệp tham gia sẽ tăng lên đáng kể.         

Trước mắt, MDTA sẽ tập trung vào các hoạt động như gắn kết các tổ chức trong và ngoài nước nghiên cứu phát triển du lịch ĐBSCL, quảng bá, xây dựng hình ảnh và hệ thống thông tin chung cho ngành du lịch của vùng.

Đồng thời, MDTA sẽ cùng các cơ quan quản lý nhà nước,.. tuyên truyền nâng cao ý thức quản lý cộng đồng về môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, tôn tạo và trùng tu các danh lam thắng cảnh.

“Chúng tôi cũng cố gắng tổ chức bộ máy kinh doanh dịch vụ du lịch để tạo nguồn thu cho hiệp hội, như tổ chức đào tạo nhân lực cho ngành”, ông Dũng nói.           

Hai năm trước, từ ý tưởng thành lập, các địa phương đã cùng thống nhất thành lập ban vận động và chuẩn bị các bước cần thiết để MDTA ra đời. Đến ngày 13- 2- 2008, Bộ Nội vụ đã cho phép thành lập MDTA.

HỒ HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới