Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt Làng công nghệ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Úc – Việt tại Melbourne

Khoa Phan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG) – Cuối tuần qua đã diễn ra buổi ra mắt AV-ITECH Village (Làng công nghệ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Úc – Việt) tại tòa nhà Vicroads, Sunshine.

Doanh nhân Nguyễn Mỹ Khanh –  Trưởng ban quản lý diễn đàn AVIC Forum chia sẻ kinh nghiệm khi quảng bá thành công sản phẩm gạo ST25 tại thị trường Úc.

Song song đó, Diễn đàn giao thương Úc – Việt Nam và Quốc tế (AVIC Forum) trực thuộc AV-ITECH Village cũng được khai mạc với sự hiện diện của đại diện Khoa học và Công nghệ Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cùng các doanh nghiệp công nghệ, xuất nhập khẩu và phân phối sản phẩm, chuỗi siêu thị bán lẻ, marketing, bất động sản… đến từ Úc và Việt Nam.

Nhiệm vụ trọng tâm của diễn đàn là thông tin xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu xuất nhập khẩu giữa Úc – Việt Nam và các quốc gia khác, tổng hợp thông tin kinh tế từ chính phủ hai nước; xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp; quảng bá sản phẩm dịch vụ và là sân chơi trực tuyến cho các nhà cung cấp trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng giữa Úc – Việt Nam.

Thông qua diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước sẽ hiểu hơn quy luật, tín hiệu thị trường cũng như nhu cầu mua – bán để có thể đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Hiện tại, các thành viên ban điều hành của AV-ITECH Village đang xây dựng một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp có đầu tư về khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao, nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm, chuỗi siêu thị bán lẻ, các công ty cung cấp dịch vụ về pháp lý Úc – Việt Nam… đến từ nhiều sắc dân khác hiện đang sinh sống tại Úc.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới