Thứ Bảy, 25/03/2023, 21:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra mắt liên doanh Segmenta – CMC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt liên doanh Segmenta – CMC

Đại diện của liên doanh trong lễ ra mắt tại Hà Nội – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ra mắt Công ty cổ phần liên doanh Segmenta – CMC (SE–CMC) ngày 24-4, với vốn đầu tư là 10 tỉ đồng.

Đây là liên doanh giữa CMC và Segmenta, hãng cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) hàng đầu tại Đan Mạch với tỷ lệ góp vốn 50/50. SE-CMC ra đời nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp ERP của SAP (nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới).

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc CMC, cho biết, việc hình thành liên doanh này nhằm mục đích đưa người Việt có năng lực ra đào tạo tại thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế cũng như Việt Nam. CMC sẽ dùng liên doanh này để hút nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) ra thị trường quốc tế dưới dạng xuất khẩu nhân lực trình độ cao.

Liên doanh hiện có 50 nhân viên. Dự kiến đến năm 2010, SE-CMC sẽ có 150 chuyên gia hàng đầu Việt Nam, tham gia các dự án triển khai ERP trong nước, tại bán đảo Scandinavia và một số thị trường khác trên thế giới.

Tất cả các chuyên viên tư vấn của SE-CMC đều được đào tạo về SAP trong vòng 6 tháng, trong đó có 6 tuần đào tạo lý thuyết do các chuyên gia ERP giàu kinh nghiệm của Segmenta Đan Mạch trực tiếp giảng dạy và 18 tuần đào tạo tại chỗ. Bên cạnh đó là việc tham gia triển khai thực tế cho các dự án SAP tại Scandinavia và các dự án khác ở nước ngoài.

Vai trò của CMC là phát triển thị trường tại Việt Nam, châu Á và châu Mỹ, đồng thời quản lý mọi quy trình hoạt động của tổ chức. Phía Segmenta có trách nhiệm phát triển thị trường châu Âu, nhất là khu vực Bắc Âu, quản lý quy trình đào tạo chuyên viên tư vấn và triển khai giải pháp.

Ông Rainer Neumann, Tổng giám đốc SE-CMC, cho biết: “SE-CMC đặt mục tiêu sẽ đạt 30% thị phần ERP tại thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm tới”.

Segmenta Đan Mạch là công ty hàng đầu Đan Mạch về triển khai giải pháp ERP với đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm với SAP, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai các sản phẩm, giải pháp ngành của SAP và tích hợp sản phẩm của bên thứ 3 với sản phẩm của SAP từ khâu lập kế hoạch dự án, triển khai dự án, đưa hệ thống vào vận hành và hỗ trợ sau triển khai.

Theo ông Lars Damgaard, Tổng giám đốc Segmanta Đan Mạch, tại Đan Mạch, hiện công ty này đang rất khó tuyển dụng nhân lực CNTT cho các hoạt động của mình. Đó là lý do chính mà Segmanta tham gia liên doanh này tại Việt Nam.

Đây cũng là liên doanh đầu tiên của Segmanta Đan Mạch trên thế giới. Hiện thị trường Việt Nam đang ở giai đoạn tìm hiểu về ERP, nên mục tiêu trước mắt của liên doanh chưa phải là kinh doanh mà là xây dựng những kỹ năng để đón đầu sự phát triển của thị trường ERP tại Việt Nam trong thời gian tới.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới