Thứ Bảy, 30/09/2023, 17:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Bảo Uyên

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Ra mắt Ban điều hành Mạng lưới Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh Việt Nam (WISE) – Ảnh: Đào Dung

(TBKTSG Online) – Mạng lưới Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh Việt Nam (WISE) đã chính thức ra mắt vào hôm nay (8-3), với mục tiêu kết nối và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Việt Nam và khu vực Mekong.

WISE do Trung tâm đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB) và Sáng kiến hỗ trợ tư nhân vùng Mekong (MBI), một chương trình được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Úc thành lập.

Mục tiêu của WISE là giúp kết nối các phụ nữ khởi nghiệp và doanh nghiệp do nữ làm chủ với nhau cũng như với các nhà đầu tư và chuyên gia tư vấn.

Ban điều hành WISE sẽ thường xuyên tổ chức những hoạt động, sự kiện nhằm cung cấp kiến thức cho phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang có mong muốn khởi nghiệp.

Thời gian đầu, chương trình hoạt động ở TPHCM, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Trung, cũng như sang Campuchia, Lào và Myanmar.

Tại lễ ra mắt, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc SIHUB, cho biết WISE hướng tới mục tiêu trở thành mạng lưới kết nối tốt nhất dành cho các phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh ở Việt Nam, sau đó mở rộng ra khu vực Mekong.

“WISE sẽ kết nối những đối tác và tổ chức có thể cung cấp các chương trình hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, đồng thời sẽ tổng hợp những thông tin đầu vào, ghi nhận những yêu cầu và phản hồi từ các thành viên thông qua nền tảng trực tuyến cũng như qua các cuộc khảo sát. Từ đó, mạng lưới có thể nhanh chóng cung cấp những thông tin có giá trị nhằm thiết kế nên những chương trình hỗ trợ hiệu quả hơn”, ông Tước nói.

WISE hoạt động dựa trên sự đóng góp tự nguyện của các thành viên. SIHUB là đơn vị chủ quản và tài trợ cho mạng lưới WISE, tuy nhiên những hoạt động quản lý hằng ngày sẽ do một nhóm điều phối thực hiện dựa trên tinh thần tự nguyện với nhiệm kỳ một năm.

Theo một báo cáo do Hội đồng Nữ doanh nhân Việt Nam (VWEC), Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội (HAWASME) và MBI phát hành vào tháng 10-2016, những doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ hoặc giữ vị trí quản lý cấp cao thường có tính thần trách nhiệm và sự liêm chính cao trong điều hành và kinh doanh, tuân thủ tốt nghĩa vụ về bảo hiểm xã hội và có tỷ lệ nợ xấu tương đối thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới