Thứ Tư, 30/11/2022, 03:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoRa mắt mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Mekong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Mekong

Đức Tâm

Ra mắt mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Mekong
Chương trình họp báo ra mắt MAIN tại sự kiện Đà Nẵng Startup Fair – Ảnh: BTC

(TBKTSG Online) – Ngày 18-6 vừa qua tại sự kiện Đà Nẵng Startup Fair, Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong (MAIN) chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

MAIN là một nỗ lực hợp tác giữa Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Lotus Fund với mong muốn hình thành mạng lưới giữa những nhà đầu tư thiên thần quốc tế và nội địa tại các quốc gia tiểu vùng Mekong, giúp các dự án khởi nghiệp (startups) tiếp cận và kết nối dễ dàng và hiệu quả hơn với các nhà đầu tư thiên thần – một từ phổ biến để gọi những nhà đầu tư cá nhân.

MAIN sẽ đi tiên phong trong việc đầu tư vào những startups tại tiểu vùng Mekong, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cần thiết cho các startups.

MAIN đặt mục tiêu ươm mầm cho 30 công ty startups và dẫn dắt 20 công ty khác phát triển lớn mạnh. MAIN được hỗ trợ bởi Chính phủ Úc.

Theo thông cáo báo chí được MBI gửi TBKTSG Online, ông Dominic Mellor, người đứng đầu MBI, cho biết MAIN sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư thiên thần quốc tế vào Việt Nam, ghép họ với các nhóm đầu tư thiên thần địa phương, và tối đa hóa các mối liên kết giữa các nhóm đầu tư thiên thần và doanh nghiệp. Không những vậy, MAIN còn mong muốn thúc đẩy văn hóa đầu tư có đạo đức xuyên suốt khu vực Mekong, ông Dominic Mellor cho biết.

Các nhà đầu tư tham gia Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong MAIN bao gồm các cá nhân đến từ Úc như Benni Aroni và Adrian Stone; đến từ Mỹ như David Beatty, June Choi, Victoria Elenowitz, Steve Landman, và Jimmy Steindecker; đến từ Châu Âu như Petra Kolesavora; và các nhà đầu tư từ Việt Nam như Đinh Thị Quỳnh Như, Nguyễn Tiến Trung và Phan Tuấn Anh.

Bên cạnh đó, MAIN sẽ kêu gọi các nhà đầu tư đến từ Campuchia, Lào và Myanmar.

MBI – Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư Nhân Vùng Mekong – là kết quả hợp tác giữa Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Úc nhằm thúc đẩy tăng trưởng ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Lotus Impact, được thành lập vào năm 2013, là công ty quản lý đầu tư tài sản đầu tiên tại Đông Nam Á hợp nhất cùng các dịch vụ vườn ươm và đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, Lotus Impact cung cấp vườn ươm và các dịch vụ tư vấn qua Lotus Hub, trong khi các quỹ đầu tư mạo hiểm được triển khai thông qua Lotus Fund.

 

Mời xem thêm:

HSIF đã sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Quỹ khởi nghiệp – cũng đủ loại quỹ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới