Thứ Năm, 26/05/2022, 03:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt

Trường Nam

Ra mắt Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt
Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt là số ít các quỹ ra đời trong tình hình thị trường chứng khoán lình xình. Trong ảnh là giao dịch tại Công ty cổ phần chứng khoán Quốc tế (VIS). Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ Bảo Việt hôm nay (15-11) ra mắt Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) tại TPHCM.

Ông Bùi Tuấn Trung, Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Bảo Việt, cho biết đây là quỹ mở đầu tiên trên thị trường lựa chọn chiến lược đầu tư chủ động, theo đó tỷ trọng của các loại tài sản trong danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu và thị trường lãi suất cố định.

Chứng chỉ quỹ BVFED sẽ được chính thức chào bán từ ngày 18-11 đến ngày 18-12-2013. Trong giai đoạn IPO này, nhà đầu tư có thể tham gia mua chứng chỉ quỹ chỉ từ số tiền tối thiểu là 2 triệu đồng.

Ông Trung cũng cho hay, tài sản nắm giữ của quỹ BVFED sẽ bao gồm các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 – là chỉ số hội tụ các cổ phiếu lớn, đầu ngành. Đồng thời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục, đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cho đồng vốn của nhà đầu tư, Quỹ BVFED sẽ đầu tư thêm vào các công cụ lãi suất cố định như trái phiếu, tiền gửi ngân hàng.

Nhà phân phối chứng chỉ quỹ BVFED là Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt và Ngân hàng HSBC đảm nhiệm vai trò ngân hàng giám sát đồng thời cung cấp các dịch vụ đại lý chuyển nhượng và quản trị quỹ.

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đang quản lý 6 danh mục và 1 quỹ thành viên. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản của công ty trên 20%. Mức tăng trưởng bình quân tổng tài sản quản lý của công ty trong giai đoạn 2006 – 2012 đạt 9%/năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới