Thứ Hai, 29/11/2021, 07:24
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt quỹ tài năng bóng đá Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt quỹ tài năng bóng đá Việt Nam

Ra mắt Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tại TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Sau tám tháng được phép thành lập, ngày 4-12, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đã chính thức ra mắt tại TPHCM và bắt đầu đi vào hoạt động.

PVF được sáng lập bởi ba thành viên là Quỹ Thiện Tâm (góp 80%), Công ty cổ phần Vincom (10%) và Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl (10%). Quỹ có số vốn góp ban đầu là 80 tỉ đồng và dự kiến, sau 2 năm hoạt động, bằng việc vận động tài trợ, đóng góp, PVF sẽ tăng lên khoảng hơn 30 triệu đô la Mỹ (khoảng 480 tỉ đồng).

PVF là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận và chịu sự quản lý của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành quỹ, cho biết chức năng của PVF là xây dựng, triển khai và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích đầu tư và hỗ trợ phát triển các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá trên cả nước.

Theo đó, quỹ sẽ hướng mục tiêu chính vào việc xây dựng một hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế để từ đó góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, có văn hóa.

Quỹ sẽ sử dụng nguồn tài chính có được trong việc chuyển nhượng các cầu thủ sau khi hoàn thành khóa đào tạo cho các câu lạc bộ bóng đá trong và ngoài nước. Để phục vụ cho mục đích này, quỹ sẽ tiến hành tuyển chọn và đào tạo miễn phí các tài năng trẻ từ 8 tuổi theo các lứa cầu thủ U8-9, U10-11, U12-13. Mỗi khóa học kéo dài 5 năm đối với lứa tuổi tuyển chọn U12-13, 7 năm với lứa U10-11 và khoảng 9 năm với lứa học viên U8-9.

Để đào tạo các cầu thủ có trình độ quốc tế, quỹ sẽ liên kết đào tạo, sử dụng phương pháp huấn luyện, giáo án và huấn luyện viên từ một trong các trung tâm đào tạo của một trong các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới. Dự kiến, lứa cầu thủ đầu tiên do quỹ đào tạo sẽ được ra trường vào năm 2014.

Quỹ sẽ tiến hành xây dựng các trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hội đủ các điều kiện để các học viên học tập và sinh hoạt nội trú, tại cả ba miền Bắc (Hà Nội), Trung (Đà Nẵng hoặc Nha Trang) và Nam (TPHCM).

Trước mắt quỹ sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo tại TPHCM với diện tích 30 héc ta tại quận 9.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới