Thứ Sáu, 12/08/2022, 21:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt sách “Nhượng quyền khởi nghiệp…”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt sách “Nhượng quyền khởi nghiệp…”

Minh Tâm

Ra mắt sách “Nhượng quyền khởi nghiệp...”
Tác giả Nguyễn Phi Vân ký tặng độc giả tại buổi ra mắt sách sáng nay, 10-11. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 10-11, cuốn sách “Nhượng quyền khởi nghiệp, con đường ngắn để bước ra thế giới” của tác giả Nguyễn Phi Vân, cố vấn nhượng quyền quốc tế, vừa được Nhà xuất bản Trẻ chính thức giới thiệu đến bạn đọc.

Tác giả Nguyễn Phi Vân là người từng được biết đến với việc đưa thương hiệu Gloria Jean’s Coffees vào Việt Nam cách đây nhiều năm và hiện là cố vấn về nhượng quyền cho Chính phủ Malaysia.

Cuốn sách là bức tranh tổng quát về ngành nhượng quyền thế giới, từ lịch sử, bản đồ, khái niệm đến từng biểu mẫu, số liệu… để qua đó người đọc vừa được cập nhật những thông tin mới nhất, vừa có sự thấu hiểu về thị trường để có thể bắt đầu những giấc mơ khởi nghiệp của riêng mình, đưa thương hiệu Việt thành thương hiệu toàn cầu hoặc kinh doanh một thương hiệu toàn cầu tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu cuốn sách, tác giả Nguyễn Phi Vân nói rằng bà mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức và trải nghiệm cụ thể trong cuốn sách để giúp các bạn trẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có thể vận dụng trên con đường khởi nghiệp và kinh doanh.

Cuốn sách vừa có những câu chuyện nền tảng của thế giới vừa có những kinh nghiệm của Việt Nam nên sẽ trở thành cây cầu để nối bờ bên này là Việt Nam với bờ bên kia là thế giới. Và trên hành trình đó, những hoài bão, ước mơ của mỗi người khởi nghiệp cần phải bắt đầu từ điểm đến, không phải là điểm đi. Có như vậy thì mới có chiến lược, lộ trình phù hợp.

Vậy tại sao lại là nhượng quyền và tại sao nhượng quyền lại là con đường ngắn? Bà Vân cho rằng, để phát triển nền kinh tế từ sản xuất sang dịch vụ thì chỉ có doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành dịch vụ mới có thể làm được. Và trong ngành dịch vụ thì không có gì nhanh bằng nhượng quyền bởi những thứ được nhượng quyền đã được chuẩn hóa về mô hình và có nền tảng vững chắc.

Tuy nhiên, bà Vân cũng cho rằng, bên cạnh việc nhượng quyền, những người khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ còn cần có sự nỗ lực của bản thân, hỗ trợ của chuyên gia, Chính phủ mới có thể đạt được kết quả mong muốn.

Vì vậy, bà Vân cùng một số bạn bè đã xây dựng cổng thông tin: www.nhuongquyenkhoinghiep.vn để những người quan tâm có thể tương tác với chuyên gia. Dự kiến, cổng thông tin sẽ hoạt động trong tháng 12.

Đồng thời, bà Vân cũng sẽ có một số buổi nói chuyện với doanh nghiệp, với các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Hutech về câu chuyện khởi nghiệp và nhượng quyền.

Trước đó, bà Vân cũng đã giao lưu với doanh nghiệp tại Hội chợ Triển lãm Bán lẻ và Nhượng quyền Thương hiệu (VIETRF 2015).

Sách có giá 146.000 đồng, bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

Xem thêm:

Nhiều DN châu Âu, Mỹ muốn nhượng quyền tại VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới