Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt tập sách “Những lữ khách Ý trong hành trình khám phá Việt Nam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt tập sách “Những lữ khách Ý trong hành trình khám phá Việt Nam”

Hà Thu

(TBKTSG Online) – Tập sách song ngữ Ý – Việt “Những lữ khách Ý trong hành trình khám phá Việt Nam” của đại sứ Mario Sica do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam phối hợp cùng Nhã Nam xuất bản, sẽ ra mắt bạn đọc vào lúc 17 giờ ngày 26-3 tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội) nhân dịp “Năm Ý tại Việt Nam” và kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ý và Việt Nam.

Ra mắt sách Nghề cười của cố họa sĩ Chóe

Đàm Hà Phú nói về "Chuyện nhỏ Sài Gòn"

Cuốn sách tuyển chọn những ghi chép, bút ký của các lữ khách người Ý đã từng đặt chân đến Việt Nam từ thời kỳ xa xưa: từ thời Marco Polo đến năm 1950, những nhà truyền giáo, nhà tự nhiên học, địa lý học, nhà văn, nhà ngoại giao vv…

Những chuyện kể của họ không kỳ vọng đóng góp thêm nhiều vào những gì người Pháp, Bồ Đào Nha, Anh hay Mỹ đã viết, nhưng lại là một lăng kính vạn hoa cung cấp những cái nhìn về đất nước, con người Việt Nam.

Tập sách là tác phẩm của một nhà ngoại giao Ý, Đại sứ Mario Sica – người đã có nhiệm kỳ ngoại giao đầu tiên ở Việt Nam, nơi ông gặp một người con gái đặc biệt đã dạy ông tiếng Việt và sau này trở thành vợ ông. Ông sẽ có mặt tại buổi giới thiệu ra mắt tập sách cùng với Giáo sư Nguyễn Quí Bính, Phó trưởng Khoa Quốc tế học – Đại học Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới