Thứ Bảy, 20/08/2022, 02:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt Trung tâm pháp luật Hoa Kỳ tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt Trung tâm pháp luật Hoa Kỳ tại TPHCM

Bảo Uyên

Ra mắt Trung tâm pháp luật Hoa Kỳ tại TPHCM
Ban điều hành Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ – Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ với chức năng nghiên cứu, tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường Hoa Kỳ do Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) thành lập, đã ra mắt vào hôm nay (7-12).

Phát biểu tại lễ ra mắt, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế-Luật cho biết, sau 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, do thiếu thông tin, các doanh nghiệp và công dân Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi quan hệ giao dịch với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Vả lại, hệ thống pháp luật Hoa Kỳ rất phức tạp mà doanh nghiệp Việt Nam khó mà nắm bắt và tuân thủ.

Vì vậy, mục tiêu mà Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ đặt ra là nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu đối với hệ thống pháp luật Hoa Kỳ cũng như các thể chế khu vực và toàn cầu mà pháp luật Hoa Kỳ có ảnh hưởng.

Không chỉ tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam, trung tâm còn mở rộng phạm vi cung ứng dịch giới thiệu về hệ thống pháp luật Việt Nam đến các đối tác Hoa Kỳ.

Cũng theo ông Dũng, dữ liệu và thông tin pháp lý có được từ các hoạt động nghiên cứu sẽ là cơ sở để trung tâm xác định và đưa ra gợi ý, đề xuất về mặt chính sách cho chính phủ.

Bên cạnh đó, trung tâm còn hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong những chuyên ngành luật nhằm giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các tổ chức hành nghề luật, các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện tư vấn những vấn đề có liên quan đến pháp luật Hoa Kỳ.

Các giáo sư của trường Luật Robert H. McKinney (Hoa Kỳ) sẽ tham gia cùng các nhà khoa học và giảng viên của Đại học Kinh tế – Luật trong việc điều hành và thúc đẩy hoạt động của Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới