Thứ Bảy, 27/11/2021, 22:59
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt tủ sách “Cánh cửa mở rộng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt tủ sách “Cánh cửa mở rộng”

Thu Hà

Ra mắt tủ sách “Cánh cửa mở rộng”
5 tựa sách đầu tiên thuộc tủ sách "Cánh cửa mở rộng" dự kiến sẽ phát hành ngày 11-11-2011 – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Tủ sách “Cánh cửa mở rộng” là dự án hợp tác giữa giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt với nhà xuất bản Trẻ nhằm giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam, đặc biệt là bạn đọc trẻ.

Mới đây, nhà xuất bản Trẻ đã tổ chức chương trình công bố hợp tác thực hiện tủ sách “Cánh cửa mở rộng” và giao lưu cùng nhóm chủ biên: giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà văn Phan Việt cùng một số dịch giả khác như Quế Sơn, Hồ Đắc Phương, Nguyễn Hoàng Huy… tại nhà văn hóa Thanh Niên với sự tham gia của đông đảo độc giả trẻ.

Tủ sách, bao gồm các sách được giáo sư Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn và giới thiệu, được thực hiện với mục đích xuất bản, giới thiệu những tác phẩm hay, hữu ích trong nước và thế giới đến độc giả Việt Nam, góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và những giá trị sống.

Tủ sách được phân thành 3 mảng: văn học, khoa học xã hội – kinh tế, và khoa học tự nhiên; gồm 80% các sách có khả năng tiếp cận đông đảo người đọc và 20% cho các sách chuyên ngành. Nhà xuất bản Trẻ cho biết, tỷ lệ 80-20 này có thể được điều chỉnh dần dần sau khi tủ sách đi vào hoạt động.

Để chuẩn bị cho việc phát hành đợt sách đầu tiên thuộc tủ sách đặc biệt này ra toàn quốc, nhà xuất bản Trẻ đã chọn ngày 11-11 làm ngày phát hành tủ sách “Cánh cửa mở rộng” và ra mắt năm cuốn sách dịch đầu tiên của tủ sách gồm: Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils; René Leys-Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành; Phải Trái Đúng Sai; Chuyện chúng ta bắt đầu; Cơ học-Toán.

Năm cuốn sách này được giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt chọn lọc từ trải nghiệm riêng của bản thân. Sách thuộc thể loại văn học, khoa học tự nhiên-xã hội

Bạn đọc sẽ được chiết khấu 15% khi gửi thư đăng ký mua sách đến địa chỉ mail: Canhcuamorong@nxbtre.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới